Nhiều cá nhân, tập thể được tuyên dương

31/10/2014 - 02:30

Công đoàn VSIP hiện quản lý 250 CĐCS, với trên 100 ngàn CNLĐ, trong đó lao động nữ chiếm gần 60%. Làm sao khuyến khích nữ CNLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ văn hóa, nghiệp vụ chuyên môn là nhiệm vụ được công đoàn VSIP chú trọng. Theo Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi: “Ngoài việc tổ chức các hoạt động để chăm lo cho chị em phụ nữ trong KCN như tuyên truyền, tư vấn về hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, chăm sóc SKSS, KHHGĐ…cũng như tổ chức các hoạt động giải trí, văn nghệ, thể dục- thể thao…thì Công đoàn VSIP còn chú trọng xây dựng các nguồn quỹ như: quỹ vì người nghèo, quỹ tương trợ, quỹ tương thân, tương ái…với những nguồn quỹ này đã giúp cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn có vốn làm kinh tế để tăng thêm thu nhập, đồng thời giúp cho những chị em không may bị bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn”.


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân trao giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho các chị

Tính đến nay, trong KCN VSIP đã có 165 CĐCS thành lập Ban nữ công, đạt tỷ lệ gần 80%, có 134 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” liên tục trong 5 năm, riêng năm 2014 có trên 300 chị đạt. Thông qua phong trào này đã giúp cho lực lượng lao động nữ phấn đấu vươn lên trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, vừa làm tốt công việc ở cơ quan, đồng thời làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Thực tế đã chứng minh, qua 2 năm triển khai phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu như: CĐCS Công ty New Toyo Puppy, hàng năm Ban nữ công phối hợp với CĐCS và Ban giám đốc công ty tổ chức các hoạt động chăm lo cho lao động nữ như khám phụ khoa, tổ chức các hội thi cắm hoa, nấu ăn cho chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10…Với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Ban nữ công đã phát động đến toàn thể chị em trong công ty tích cực tham gia, kết quả đa phần chị em đều đạt danh hiệu này. Hay tại nhiều CĐCS như Nitto Denko VN, Tribeco, Tombow…phong trào này cũng được chị em hưởng ứng nhiệt tình và đạt kết quả cao.
Cũng theo bà Đặng Thị Kim Chi, công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho nữ CNLĐ là hết sức quan trọng, đã có nhiều chị em tích cực cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu nhằm đưa hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị mình đi vào ổn định, cũng có nhiều chị em thường xuyên đưa ra những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp, đơn cử giai đoạn 2010- 2015 đã có 350 chị có sáng kiến, trong đó 29 chị được giấy khen của VSIP, 5 chị được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và 1 chị được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam…Tuy nhiên, bên cạnh những cá nhân, tập thể thực hiện tốt phong trào, vẫn còn nhiều đơn vị do chú trọng vào việc sản xuất kinh doanh, nên chủ doanh nghiệp không tạo điều kiện để Ban nữ công tham gia sinh hoạt, cũng như tổ chức các phong trào tại cơ sở, một số khác thì hoạt động còn yếu kém hoặc không hoạt động.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong hoạt động nữ công của Công đoàn VSIP qua 2 năm triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Bùi Thanh Nhân cũng mong muốn trong thời gian tới Công đoàn VSIP cần làm tốt hơn nữa các hoạt động chăm lo cho chị em, đặc biệt là lao động nữ xa quê, việc tạo sân chơi giải trí cũng như nâng cao trình độ về mọi mặt cho đối tượng này là hết sức quan trọng. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ngày càng đạt hiệu quả cao.
Dịp này, Công đoàn KCN Việt Nam- Singapore đã tuyên dương, khen thưởng 5 tập thể và 30 nữ CNLĐ đạt thành tích trong phong trào “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN