Nhiều cơ hội cho lao động khi Việt Nam gia nhập AEC

13/09/2015 - 12:15

Cơ hội cùng phát triển
Theo dự báo của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), việc thành lập AEC sẽ giúp tạo thêm việc làm, học hỏi, san sẻ bổ sung các thiếu hụt LĐ của nhau, thúc đẩy cùng phát triển. Riêng VN, số việc làm có thể sẽ tăng lên 14,5% vào năm 2025. Khối AEC có khoảng 300 triệu người tham gia LĐ, thì 3 nước có LĐ nhiều khả năng tham gia dịch chuyển sang các nước khác nhiều nhất là Indonesia (40%), Philippines (16%) và VN (15%).
Trước mắt, sẽ có 8 ngành gồm: Kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá- hộ lý, điều tra viên và nhân viên ngành du lịch được “tự do” dịch chuyển trong AEC. Các bằng cấp, chứng chỉ thuộc 8 nghề nói trên mà các trường đào tạo nghề của các nước thành viên cấp sẽ được luật pháp các nước khối AEC công nhận có giá trị tương đương.
Cần nói thêm, cũng như ở VN, trình độ, năng lực của NLĐ đương nhiên phải được chủ sử dụng LĐ thẩm định, quyết định tuyển dụng. NLĐ có trình độ cao, kỹ năng thuần thục như chuyên gia, thợ lành nghề, chuyên môn riêng, thành thạo tiếng Anh, hoặc ngôn ngữ của nước muốn đến làm việc thì luôn được ưu tiên
Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế
Theo ILO, lợi thế lớn nhất của VN là có nhiều LĐ, và là LĐ trẻ, năng động, cần cù, chịu làm việc, không ngại vất vả xa xôi. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, tính đến giữa năm 2014, số LĐ Việt Nam từ 15 tuổi trở lên có khoảng 53,8 triệu người, trong đó LĐ trong độ tuổi là 47,52 triệu người. Chất lượng LĐ của VN từng bước được nâng lên. Theo Bộ LĐTB& XH, tỷ lệ LĐ qua đào tạo của VN tăng từ 30% lên 40% trong 10 năm gần đây. LĐ Việt Nam đang dần đảm nhận nhiều vị trí làm việc phức tạp mà trước đây phải thuê chuyên gia nước ngoài đảm nhận.
Tuy nhiên, điều đáng buồn là LĐ Việt Nam làm việc với các DN nước ngoài tuy cũng có người giữ các vị trí cao, quan trọng như thiết kế, điều hành quản lý... nhưng chiếm số lượng lớn nhất vẫn là LĐ phổ thông, làm các việc giản đơn, nặng nhọc thu nhập thấp mà người ở các nước phát triển ngại làm như hộ lý, thủy thủ đánh cá, giúp việc nhà, làm móng tay…ở Hoa Kỳ, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Sigapore.... Nguyên nhân lớn nhất là do yếu về chuyên môn kỹ thuật công nghiệp, trong đó ngoại ngữ- kỹ năng thiết yếu khi làm việc với người nước ngoài (dù trong nước hay ngoài nước), thì LĐ Việt Nam còn yếu.
Một vấn đề cần lưu ý, trong AEC, dù đã công nhận bằng cấp của nhau nhưng mỗi nước cũng đặt ra những quy định riêng khi nhận NLĐ làm việc. Nếu bác sĩ  của nước ngoài vào Thái Lan làm việc trong bệnh viện thì phải vượt qua kỳ thi về ngôn ngữ Thái, đảm bảo tối thiểu sử dụng được tiếng Thái trong phạm vi vị trí việc làm. Nếu bác sĩ đó muốn mở phòng mạch tư thì phải vượt qua thêm kỳ thi về luật pháp Thái, viết bằng tiếng Thái. Hoặc NLĐ trong AEC đã có chứng chỉ kiểm toán viên, khi muốn vào Thái Lan làm việc, phải vượt qua kỳ thi bằng tiếng Thái về luật pháp chung, luật thuế Thái Lan.
Ông Phú Huỳnh, chuyên gia kinh tế LĐ của ILO nói: NSDLĐ, dù ở đâu đi nữa thì cái họ cần là NLĐ có kỹ năng phù hợp với vị trí công việc mà họ cần. Cần cù, chăm chỉ, trẻ khỏe là lợi thế chưa đủ, kỹ năng chuyên môn cao sâu vào một nghề cụ thể mới là lợi thế lớn. HS- SV Việt Nam học nghề quá nhiều lý thuyết, học ngoại ngữ từ 7 đến 10 năm nhưng nói- nghe- đọc- viết không nhuần nhuyễn là nhược điểm cần đổi mới để đáp ứng nhu cầu LĐ thời kỳ hội nhập.

     Tấn Mân
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN