Bình Dương:

Nhiều doanh nghiệp cho công nhân nghỉ làm để cổ vũ Đội tuyển U23 Việt Nam

27/01/2018 - 11:00

(LĐBD) - U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá của Việt Nam, và lịch sử bóng đá Đông Nam Á đã giành được quyền vào chơi trận chung kết giải U23 Châu Á.

Trước cơn sốt U23 Việt Nam, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đã cho người lao động (NLĐ) được nghỉ làm để được thưởng thức trọn vẹn trận đấu chung kết giải U23 Châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan diễn ra chiều nay. Hiện chưa thể thông kê được là có bao nhiêu doanh nghiệp cho công nhân nghỉ làm để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, nhưng hàng triệu triệu con tim người Việt Nam, và cả người nước ngoài đang hướng về đội tuyển U23 Việt Nam.

LĐBD ghi nhận tại một số công ty:

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã cho công nhân nghỉ làm từ 14h để về  nhà xem bóng đá. Những công nhân làm ca chiều và ca tối cũng được cho nghỉ làm và công ty vẫn cho công nhân hưởng trọn 100% lương. Công ty này còn thưởng nóng cho đội U23 Việt Nam 500 triệu đồng. Được biết, công ty này có nhiều chi nhánh, nhà máy trên cả nước, tại Bình Dương, công ty tọa lạc ở phường An Phú, TX.Thuận An.

Thông báo cho NLĐ nghỉ làm để cổ vũ U23 Việt Nam của Acecook

Công ty TNHH Torex Việt Nam, khi BCH công đoàn và bộ phận nhân sự của công ty trao đổi với Ban giám đốc đề nghị, công ty này đã quyết định cho công nhân nghỉ làm từ 15h ngày 27/1 và bố trí tivi màn hình lớn tại phòng công đoàn để NLĐ xem bóng đá. Công đoàn công ty cũng trích kinh phí mua bánh kẹo, nước ngọt để phục vụ NLĐ cổ vũ U23 Việt Nam.

Tại Công ty TNHH may thêu Winning (Thuận An), trước mong mỏi và nguyện vọng của NLĐ, công đoàn đã làm việc với Ban giám đốc và công ty đã cho toàn thể công nhân được tan ca lúc 11h30p, được nghỉ buổi chiều và buổi nghỉ này trừ vào phép năm.

 Đơn kiến nghị và thông báo cho NLĐ được nghỉ làm của Winning

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều chủ doanh nghiệp phóng khoáng cho công nhân nghỉ làm để xem bóng đá, thì vẫn có không ít doanh nghiệp vẫn làm việc bình thường. Không biết những công nhân làm việc vào thời điểm quan trọng trên có toàn tâm toàn ý để làm việc hay không…

Tại Cty TNHH Appharel Far Eastern, Công đoàn đặt áo cờ đỏ cho công nhân mặc để ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam

Thảo Nguyên

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN