Bình Dương:

Nhiều doanh nghiệp cho công nhân nghỉ làm để cổ vũ U23 Việt Nam

27/01/2018 - 11:06

(LĐBD) - Theo ghi nhận của Lao động Bình Dương, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương cho công nhân nghỉ để cổ vũ bóng đá, dù đang gấp rút làm hàng cuối năm. LĐBD ghi nhận thêm nhiều Công ty “phóng khoáng” cho công nhân nghỉ để cổ vũ U23 Việt Nam.

Sáng ngày 27/1, tại các xưởng sản xuất của Công ty Pungkook Sài Gòn 2 (KCN Sóng Thần 2) rực rỡ khi hàng ngàn công nhân mặc áo thun in hình Quốc kỳ Việt Nam. Trao đổi nhanh với chúng tôi anh Huỳnh Tấn Tài, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn 2 cho biết, dù có hàng gấp nhưng trước nguyện vọng của người lao động, Ban giám đốc Công ty đã quyết định cho công nhân nghỉ trước 2 tiếng để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là doanh nghiệp có trên 6.000 lao động. Như thường lệ thứ 7 hàng tuần 16 giờ chiều công nhân mới ra ca, nhưng hôm nay công nhân sẽ được về lúc 14 giờ.

Còn theo anh Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh, Thuận An) thì hôm nay (thứ 7), công ty chỉ bố trí làm ca 1, đến 11 giờ 30 trưa nay toàn bộ công nhân sẽ được nghỉ. Shyang Hung Cheng là doanh nghiệp vốn đầu tư Đài Loan, sản suất kinh doanh giày thể thao, hiện công ty có gần 10.000 lao động.

Anh Nguyễn Phúc Bé, Chủ tịch Công đoàn Công ty Full In (KCN Đồng An) cho biết: “Chúng tôi đã dự kiến tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 vào lúc 15 giờ 30 phút chiều nay, nhưng vì trùng với giờ đá trận chung kết giữa đội tuyển của chúng ta với đội Uzbekistan nên chúng tôi tổ chức Đại hội sớm hơn và sẽ kết thúc vào lúc 15 giờ. Công đoàn công ty cũng đã bố trí máy chiếu để công nhân ở lại cùng chung vui không khí bóng đá và cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam”.

Nhiều doanh nghiệp còn chơi “sang hơn” khi cho nghỉ cả ngày thứ 7.

Anh Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Panko Vina (KCN Mỹ Phước, Bến Cát) cho biết: “Công ty đã cho công nhân được nghỉ nguyên ngày thứ 7 để cổ vũ cho U23 Việt Nam. Công nhân rất vui mừng. Đây là doanh nghiệp có đến hàng chục ngàn CNLĐ.

Hiện không khí của “Ngày hội bóng đá” đang rất tưng bừng, không chỉ lan tỏa ở trong các doanh nghiệp, nhà máy, ở mỗi CNLĐ tại Bình Dương mà không khí ấy còn lan tỏa đến tất cả người Việt Nam trên khắp Năm Châu khi lần đầu tiên đội bóng của chúng ta vượt qua những đối thủ mạnh để vào chơi trận chung kết giải U23 Châu á với đội Uzbekistan. Triệu triệu con tim người Việt đang hân hoan và hy vọng đội tuyển của chúng ta sẽ dành chiến thắng và mang về chiếc cúp vô địch đầu tiên trong lịch sử tại một giải đấu mang tầm châu lục. Sự cổ vũ của CNLĐ Bình Dương nói riêng, người Việt Nam nói chung sẽ góp phần tiếp thêm sức mạnh để cho các cầu thủ thi đấu tốt hơn.

H.Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN