Nhiều doanh nghiệp cũng tổ chức chuyến xe “Xuân yêu thương” 

31/01/2019 - 09:59

(LĐBD) - Sáng sớm ngày 31/1/2019, cùng lễ tiễn chuyến xe “Xuân yêu thương” toàn tỉnh Bình Dương tổ chức tại TP Mới BD, thì hàng trăm chuyến xe Xuân yêu thương cũng được tổ chức tại các doanh nghiệp.

Chuyến xe Xuân miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết được May mặc Bình Dương thực hiện từ nhiều năm nay

 Những chiếc xe Xuân yêu thương xuất phát từ Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Dương (trung tâm TP Mới Bình Dương) sáng nay, bên cạnh cảnh chen chúc, níu kéo, những cái bắt tay, vẫy tay thân tình là những tâm sự, khắc khoải náo nức về giây phút hạnh phúc được đoàn tụ cùng với gia đình sau bao ngày đằng đẳng xa cách vì mưu sinh xa quê.

Tết năm nay, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã chi ngân sách tặng gần 5.000 vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc về quê đón Tết, tăng 1.000 vé so với năm 2018.​

Năm nay, cũng như mọi năm,  nhiều doanh nghiệp cũng tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết khá sớm.

Ông Phan Thành Đức, Tổng Giám đốc Công ty CP May mặc BD ôm tiễn công nhân về quê đón Tết 

Đúng 23 giờ ngày 30-1, hơn 800 CNLĐ của Công ty Cổ phần May Mặc Bình Dương có mặt tại công ty để lên xe về quê đón Tết, năm nay BGĐ Công ty “chơi sang” khi bố trí hầu hết là xe giường nằm để anh chị em công nhân có được chuyến về quê thoải mái hơn. Đích thân TGĐ Cty đến tiễn công nhân, dặn dò, chúc mừng năm mới từng công nhân

Trước đó, lễ tất niên được tổ chức hoành tráng tại Cty có sự góp mặt của những ca sĩ nổi tiếng đến từ TPHCM.

Thật không khó để nhận ra không khí Tết ngay trong đêm khi người thì khệ nệ bánh kẹo, đường, bột ngọt, người thì nâng niu những chậu hoa nhỏ, ai cũng hối hả, bận rộn và vui vẻ…

Anh công nhân tên Hải nói với tôi,  anh xa nhà đã mấy năm nay, cảm giác nhớ nhung người vợ hiền và đứa con trai kháu kỉnh mới tròn 3 tuổi làm anh không thể nào chợp mắt trong mấy ngày sắp qua. Anh khao khát được nghe tiếng gọi bập bẹ “ba ơi”của cậu con trai, hạnh phúc tràn đầy khi được ôm người vợ hiền vào lòng sau bao ngày xa cách. 

Chị Nguyễn Thị Kim Nguyên- Chủ tịch CĐCS dặn dò công nhân trước khi lên xe

Năm nay là một năm làm ăn phát đạt của Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương, tất cả người lao động đều được thưởng 2 tháng lương. Đó là sự ghi nhận xứng đáng công sức của họ. 

Công nhân Mai Nhật Duy, bộ phận kho phụ liệu chia sẻ, “Lam việc tại Công ty 3/2 tôi rất hài lòng, thu nhập rất khá, có nhà trẻ, có ký túc xá…Vui nhất là Tết nay tôi được thưởng đến hơn 16 triệu đồng, dù tôi chỉ mới làm việc tại đây 2 năm. Một con số mà tôi không dám mơ đến”, anh Duy hào hứng khoe.

 Tại Công tỷ Cổ phần Đại Thiên Lộc, đúng 7 giờ sáng ngày 31-1 người lao động tập trung tại bến xe Tân Đông Hiệp để về quê.

Ban lãnh đạo Cty Tôn Đại Thiên Lộc tiễn công nhân về quê ăn Tết 

Tết này, chỉ có gần 100 công nhân Cty Đại Thiên Lộc đăng ký xe về quê đón Tết, BGĐ Cty Đại Thiên Lộc tổ chức lễ tiễn công nhân trang trọng, nồng ấm, thân thương, hẹn sự trở lại làm việc của anh chị em công nhân đúng ngày, những công nhân nào muốn nghỉ thêm ngày thì sẽ được trừ vào phép năm.

Trước đó, Tôn Đại Thiên Lộc cũng đã tổ chức Lễ tất niên cho toàn bộ CNLĐ Cty, chương trình bốc thăm trúng thưởng với ti vi, tủ lạnh, máy giặt…

Còn tại Công ty TNHH Yazaki EDS, năm nay công đoàn đã đề xuất với Ban giám đốc tặng vé xe cho công nhân về quê đón Tết, tất cả công nhân có hộ khẩu trong bán kính từ 200km trở lên đều được tặng vé xe miễn phí 100%. Công đoàn còn cử người làm trưởng xe để nắm tình hình, báo cáo kịp thời cho CĐCS, chương trình tặng quà Tết, tiệc Tất niên tại Cty được tổ chức chu đáo...

Một mùa xuân mới nữa lại về, đào mai khoe sắc đua nở, những chú chim én mang mùa xuân yêu thương bay lượn trên bầu trời, báo hiệu một năm 2019 may mắn sẽ đến với chúng ta. Xin chúc cho anh chị em công nhân về quê đón Tết vui vẻ, ấm áp bên gia đình và sau Tết sẽ trở lại Bình Dương thân yêu!.

Thanh Thảo

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN