Nhiều doanh nghiệp tỉnh Bình Dương nhiều năm nay đã làm việc 44 giờ/tuần

14/10/2019 - 09:10

(LĐBD) - Trong khi Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) còn nhiều ý kiến trái chiều về việc giảm giờ làm từ 48 giờ xuống 44 giờ trong tuần, chờ Quốc hội thảo luận và biểu quyết. Thực tế chế độ làm việc này (44 giờ/tuần) rất nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa tỉnh Bình Dương nhiều năm nay đã áp dụng mà hiệu quả sản xuất vẫn cao. Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đề xuất giảm giờ làm việc chính thức từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần để đưa vào dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi), và đã nhận được sự đồng thuận cao từ nhiều lãnh đạo và NLĐ.

Bà Trương Thị Bích Hạnh (đứng giữa), Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao đổi ý kiến với NLĐ.

 

44 giờ làm việc vẫn hiệu quả

Công ty TNHH Tombow (100% vốn đầu tư nước ngoài; KCN Việt Nam - Singapore 1; thị xã Thuận An) có hơn 700 công nhân (CN), trong đó lao động nữ chiếm tỉ lệ 90%. Hiện công ty đang áp dụng 44 giờ/tuần. Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Quản lý Công ty TNHH Tombow, cho biết cách đây 5 năm, xét thấy nhu cầu nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động của người lao động (NLĐ) là chính đáng, công ty đã cho CN được nghỉ 1 ngày thứ 7 hàng tháng Và từ năm 2019, ban giám đốc công ty tăng thêm 1 ngày nghỉ thứ 7 nữa thành 2 ngày hàng tháng, tương đương với việc CN làm việc 44 giờ trong tuần. “Việc giảm giờ làm cho CN năng suất và chất lượng sản phẩm không bị giảm đi mà tăng hơn so với trước đây” - bà Hương khẳng định. Qua tìm hiểu, để giảm giờ làm cho CN, ban giám đốc công ty đã áp dụng triệt để việc cải tiến kỹ thuật, thao tác làm việc của CN hạn chế tối đa những thao tác thừa nhằm tiết kiệm thời gian… 
Nhiều công ty khác như Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam, Công ty TNHH Yazaki EDS, Công ty TNHH Việt Nam Fruniture Resouces ... cũng đã áp dụng chế độ 44 giờ/tuần và hoạt động hiệu quả. Ở Công ty TNHH Fujikura (KCN Việt Nam - Singapore 1) 100% vốn đầu tư Nhật Bản, có hơn 2.200 CN, đã thực hiện giảm giờ làm xuống 42 giờ làm việc trong tuần trong nhiều năm qua. “Việc giảm giờ làm không làm giảm năng suất lao động, mà chỉ làm giảm tổng sản lượng sản phẩm của công ty. Do vậy để giải bài toán tăng tổng sản lượng sản phẩm bằng cách là tăng năng suất lao động, thông qua cải tiến thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại, đào tạo nâng cao tay nghề cho NLĐ, có chế độ phúc lợi tốt để khích lệ NLĐ làm việc tốt hơn” - Bà Nguyễn Hữu Phượng Vân, Giám đốc Quản lý chất lượng và nhân sự công ty TNHH Fujikura chia sẻ. Được biết, để tăng năng suất lao động, Công ty TNHH Fujikura còn có 30 đến 35 nhóm cải tiến kỹ thuật, chất lượng, năng suất, giảm tỉ lệ sản phẩm lỗi…

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương cùng Viện công nhân và công đoàn trao đổi ý kiến với CNLĐ, cán bộ quản lý DN 

 

Công nhân thêm gắn bó với doanh nghiệp 

Việc áp dụng 44 giờ làm việc trong tuần, khiến tất thảy CN phấn khởi và yên tâm làm việc gắn bó với DN lâu dài. Chị Trương Thị Thu Thủy, CN Công ty TNHH Tombow, cho biết: “So với các bạn cùng phòng trọ làm việc ở các công ty khác, tôi có thời gian làm việc ít hơn nên cuối tuần có thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức, đi thăm người thân, bạn bè và thấy thoải mái khi đi làm việc trở lại”. Có thời gian làm việc gần 7 năm với công ty, hiện nay, thu nhập hàng tháng của chị Thủy là hơn 6 triệu đồng/tháng chưa tính tăng ca. Với chị Nguyễn Thị Kiết, CN Công ty TNHH Fujikura, có thời gian làm việc ở công ty hơn 10 năm, thu nhập hơn 7,5 triệu đồng/tháng chưa tính tiền tăng ca. Chị Kiết chia sẻ: “Làm việc 42 giờ trong tuần nên có thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức nhiều hơn và dành thời gian quan tâm chăm sóc gia đình, con cái hơn”. Chị Nguyễn Thị Thu Hương, cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam, cho biết việc công ty áp dụng thời gian làm việc 44 giờ/tuần đã tạo hứng khởi cho NLĐ, đặc biệt là những gia đình CN có con nhỏ, những CN trẻ cần có thời gian giao lưu kết bạn để tìm kiếm bạn đời… “Công nhân trực tiếp sản xuất rất cần ngày nghỉ để tái tạo sức lao động và có thời gian chăm sóc gia đình. Đề xuất giảm giờ làm việc chính thức từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhận được sự đồng thuận cao từ lãnh đạo và NLĐ toàn công ty. Bởi nếu được pháp luật quy định cụ thể không chỉ ở công ty tôi mà tất cả NLĐ trên cả nước sẽ có thêm điều kiện duy trì được sức khỏe, khả năng tái tạo sức lao động cũng như có thời gian chăm sóc gia đình” - chị Hương bộc bạch.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết hiện đề xuất giảm giờ làm việc chính thức từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần còn nhiều ý kiến khác nhau. Trong đó, có ý kiến cho rằng việc giảm như vậy sẽ tác động đến năng suất lao động làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Việc LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng Viện CN và Công đoàn đi khảo sát thực tế ở các DN trên địa bàn tỉnh đã tổ chức làm việc 44 giờ trong tuần nhằm tìm hiểu, đánh giá những tác động làm cơ sở đề xuất sửa đổi quy định về thời gian làm việc tiêu chuẩn trong Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi).

Đỗ Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN