Nhiều hoàn cảnh rất cần sự chung tay giúp đỡ

11/11/2014 - 10:39

Thượng Minh Quan, sinh năm 2005, ở khu 2, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Em bị bệnh bại não từ nhỏ, có một chị gái đang học lớp 6. Hoàn cảnh gia đình em rất đáng thương, ba là Thượng Văn Công từ một lao động chính trong gia đình, với công việc làm thợ hồ. Nhưng từ sau khi bị tai nạn, sức khỏe của ông bị hạn chế rất nhiều, nay làm mai nghỉ, công việc không ổn định. Cả gia đình em hiện sống nhờ vào thu nhập ít ỏi từ đồng lương công nhân của mẹ là Dương Thị Phượng. Hiện tại gia đình em rất khó khăn, ba mẹ em không đủ tiền nuôi con bị bệnh và đi học.
Nguyễn Thị Cẩm Hường, sinh năm 1998. Em bị bệnh tâm thần từ nhỏ, hiện em đang sống cùng mẹ và em trai ở khu phố 4, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Mẹ em là bà Nguyễn Thị Lợi, hàng ngày vừa phải chăm em, vừa phải tranh thủ đi nhặt hạt điều. Gia đình em thuộc hộ nghèo, không đủ chi phí để trang trải cho cuộc sống của 3 mẹ con.
Vũ Ngọc Hạnh, sinh năm 2006, ở khu 2, phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Em mồ côi cha từ nhỏ, hiện tại đang sống cùng mẹ và em gái bên nhà nội. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, mẹ em là Trần Thị Mỹ Linh, với thu nhập ít ỏi từ đồng lương công nhân, việc trang trải cho 2 em đi học còn quá khó chứ đừng nói gì đến việc xây một căn nhà riêng cho ba mẹ con. Mong ước lớn nhất của gia đình em là có tiền để xây nhà.
Cụ Ngô Thị Lệnh, hiện đang sống một mình tại căn nhà Đại đoàn kết khu 2, phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một. Năm nay cụ đã gần 80 tuổi, với căn bệnh bại liệt, thấp khớp, gai cột sống, bệnh tim, hen suyễn luôn hành hạ bản thân, đặc biệt là những lúc trái gió trở trời không có ai bên cạnh. Với khoản tiền trợ cấp xã hội 340.000/tháng, cũng không đủ để cụ mua thuốc chữa bệnh, may mắn cho cụ là có bà con hàng xóm giúp đỡ một phần. Hiện nay cụ rất cần tiền để mua thuốc.
Cụ Lê Thị Tư: Cũng giống với hoàn cảnh của cụ Ngô Thị Lệnh, phải sống một mình không có ai nương tựa. Cụ Tư năm nay đã gần 90 tuổi, lại bị bệnh phong cùi, bướu cổ, đau ốm thường xuyên, nhưng không có ai nuôi dưỡng, chăm sóc. Cụ sống nhờ vào tiền trợ cấp xã hội 340.000 đồng/tháng và sự cưu mang của bà con lối xóm.
Đây là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của các cá nhân, đơn vị…Mọi sự đóng góp xin gửi về Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương. Địa chỉ: Số 24, đường Trừ Văn Thố, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện thoại: 0650.3829780. Tên tài khoản: Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồi côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương- số tài khoản 5500211000265 tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Dương hoặc số tài khoản 65010000935021 tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bình Dương hoặc gửi về Tạp chí Lao động Bình Dương, số 499- Đại lộ Bình Dương, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Số điện thoại 0650. 3859881. Tên tài khoản: Tạp chí Lao động Bình Dương 5500211000367 tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Dương.

PV
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN