Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

12/06/2014 - 00:00

Trong Tháng Công nhân năm 2014, LĐLĐ thành phố tập trung triển khai các nội dung như tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tháng Công nhân, phổ biến kiến thức pháp luật cho CNVCLĐ, nhất là đối với khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, các chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố còn vận động các CĐCS tổ chức gặp gỡ, giao lưu đối thoại với NLĐ, tuyên dương CNVCLĐ tiêu biểu. Thăm hỏi CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong CNVCLĐ. Phát động các phong trào thi đua yêu nước như lao động giỏi, lao động sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các CĐCS.

 

 

 

 

 

 

 

Chủ tịch LĐLĐ TP.Thủ Dầu Một Nguyễn Thị Gái trao quà cho CNLĐ Công ty TNHH Phát Triển

Tại buổi đến thăm công nhân bị tai nạn lao động và công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, Ban thường vụ LĐLĐ TP.Thủ Dầu Một đã chia sẻ, động viên họ cố gắng vượt qua khó khăn để hòa nhập cộng đồng. Dịp này, LĐLĐ TP.Thủ Dầu Một đã trao cho mỗi công nhân một phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt.
Bà Nguyễn Thị Gái- Chủ tịch LĐLĐ TP.Thủ Dầu Một chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp hãy quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống hiện nay của CNLĐ, nhất là với những công nhân bị tai nạn lao động và công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo không chỉ về mặt vật chất mà còn cả về mặt tinh thần. Có như thế, chúng ta mới bù đắp được phần nào những thiệt thòi, mất mát của họ, giúp họ vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống”.


T. HIỀN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN