Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Bình Dương:

Nhiều hoạt động thiết thực vì ĐVCĐ

11/10/2017 - 12:20

(LĐBD) - Cục Hải quan tỉnh Bình Dương vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Thành Tích- Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Phước Việt Dũng- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đã tham dự đại hội cùng với hơn 160 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Đại hội đã tiếp tục tín nhiệm bầu ông Nguyễn Trường Giang– Cục Phó cục Hải quan BD giữ chức Chủ tịch CĐ Cục Hải quan BD.

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Thành Tích- Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Phước Việt Dũng- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đã tham dự đại hội cùng với hơn 160 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Đại hội đã tiếp tục tín nhiệm bầu ông Nguyễn Trường Giang– Cục Phó cục Hải quan BD giữ chức Chủ tịch CĐ Cục Hải quan BD.

CĐ tích cực chăm lo cho đời sống của ĐVCĐ

CĐCS Cục Hải quan tỉnh Bình Dương hiện có 15 tổ CĐ với với 351 ĐV, trong đó nữ 150 người, chiếm tỉ lệ 42,73%, nam 201 người, chiếm tỉ lệ 57,27%. Hầu hết ĐVCĐ đều có trình độ đạt chuẩn đáp ứng nhiệm vụ (01 tiến sỹ, 70 thạc sỹ, 202 đại học, 21 cao đẳng, 08 trung cấp, 49 sơ cấp và khác). Trong nhiệm kỳ 2012-2017, BCH CĐ đã tham gia với chính quyền trong công tác thi đua khen thưởng, xếp loại lao động hàng tháng, nâng lương, bổ nhiệm, đánh giá cán bộ...  Có 147 trường hợp được nâng lương trước hạn do có thành tích cao trong công tác; 630 trường hợp được nâng lương đúng hạn. CĐ tham gia với chính quyền thực hiện kịp thời các chế độ chính sách có liên quan đến ĐVCĐ, đảm bảo 100% ĐVCĐ được tham gia chế độ BHXH, BHYT, được hưởng chế độ thai sản, nghỉ dưỡng sức theo quy định. CĐ còn tổ chức lớp học khiêu vũ, dân vũ vào buổi tối tại trụ sở Cục để tạo sân chơi nâng cao kỹ năng xã hội cho ĐVCĐ.

CĐ rất tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, xã hội khi nhiệm kỳ qua đã tổ chức được 10 chuyến du khảo, về nguồn, thăm tặng quà cho các em học sinh, đồng bào nghèo tại các vùng biên giới phía Nam của Tổ quốc với tên gọi “Xuân– Hè tình nguyện”. CĐ đã tổ chức Lễ hội ẩm thực, thi hát Karaoke, về nguồn tại các khu du lịch cho nữ ĐVCĐ vào các dịp 8-3, 20/10; phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Lễ hội trăng rằm, Tết Thiếu nhi 1/6 hàng năm… Bên cạnh đó, CĐ còn tổ chức thăm hỏi ĐVCĐ bị tai nạn giao thông, bệnh ung thư, bệnh nặng với tổng số tiền 192 triệu đồng, thăm hỏi ốm đau 547 trường hợp với tổng số tiền trên 164 triệu đồng. CĐ phối hợp với chính quyền duy trì việc tổ chức và tặng quà sinh nhật cho CC– ĐVCĐ…

Tâm sự của người chủ tịch CĐ

Ông Nguyễn Trường Giang tâm sự: Tôi là thường vụ phụ trách hai đoàn thể về phong trào là CĐ và Đoàn thanh niên nên khi cần triển khai các vấn đề trong lãnh đạo Cục, trong Đảng thì công tác tập hợp nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi thì cũng có phần hạn chế như: Tôi vừa làm chủ trương và là người thực hiện thì nó (có thể) sẽ không được như hai người độc lập, vì nếu một người làm chủ tịch CĐ và một người khác chỉ đạo chủ trương thì sẽ được hai luồng ý kiến. Tuy nhiên như đã nói, thuận lợi điều này thì cũng khó ở chỗ khác, hơn nữa tính chuyên môn của công tác hải quan rất nhiều, bao gồm về mặt Đảng, chính quyền… nên tôi sẽ cố gắng phát huy hơn nữa việc chăm lo cho các ĐVCĐ. Một điều tôi thấy phấn khởi là BCH nhiệm kỳ mới là lực lượng trẻ, là những người có nhiều cống hiến và nhanh nhẹn lăn xả vào công việc. Ông Nguyễn Trường Giang cam kết ông và BCH CĐ sẽ chăm lo cho ĐVCĐ, tổ chức các hoạt động CĐ mạnh hơn nữa. Ông nói CĐ sẽ thực hiện ngay việc tổ chức nhiều chuyên đề để tuyên truyền về công tác sinh đẻ có kế hoạch...

Ông Nguyễn Thành Tích đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của CĐ Cục Hải quan BD. Cùng với sự phát triển của tỉnh, Cục Hải quan BD trong đó có sự đóng góp của tổ chức CĐ đã trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, trình độ chính trị và chuyên môn. Ông Nguyễn Thành Tích nhắn nhủ, BCH CĐ cần phát huy sức mạnh tập thể, sự sáng tạo của cá nhân, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, góp phần đưa tỉnh Bình Dương phát triển bền vững”.

Q.Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN