Hội nghị NLĐ Công ty TNHH Chí Hùng:

Nhiều kiến nghị của NLĐ được giải quyết thỏa đáng

18/11/2017 - 10:28

(LĐBD) - Công đoàn (CĐ) Cty TNHH Chí Hùng (Thái Hòa– Tân Uyên) vừa tổ chức Hội nghị Người Lao Động năm 2017. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh Trần Anh Dũng đã về dự Hội nghị cùng 120 đại biểu đại diện cho gần 12.000 CNLĐ của Cty.

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, hoạt động CĐ Cty thời gian qua, và thảo luận đóng góp vào phương hướng hoạt động CĐ thời gian tới. Các đại biểu đã kiến nghị BGĐ một số nội dung như tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ĐVCĐ, CNLĐ; duy trì các hoạt động chăm lo cho NLĐ; thông báo sớm thời gian nghỉ Tết; cho công nhân được lãnh lương tháng 13 trước nghỉ Tết 5 ngày...

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân phát biểu tại hội nghị

Những đề xuất, kiến nghị của NLĐ đã được Cty giải quyết thỏa đáng.

Tại Hội nghị, BCH CĐ và BGĐ Cty BGĐ Cty đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với nhiều nội dung có lợi hơn cho NLĐ như tăng tiền phụ cấp thâm niên; Tăng tiền quà cưới, tử tuất; Tăng tiền hỗ trợ nuôi con nhỏ... TƯLĐTT có hiệu lực 3 năm kể từ ngày ký. Trong quá trình thực hiện, hai bên sẽ có điều chỉnh, bổ sung phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh từng năm.

Hội nghị cũng đã bầu ban đối thoại gồm 18 thành viên.

Thời gian qua, việc duy trì hội nghị NLĐ và tổ chức đối thoại định kỳ thứ bảy cuối mỗi tháng đã góp phần kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, giải quyết những phát sinh trong quan hệ lao động tại Cty Chí Hùng.

Giám đốc điều hành Cty, ông Huang Tzu Ming và Chủ tịch CĐ Cty Chí Hùng Nguyễn Thị Ngọc Hà ký kết TƯLĐTT

Những năm qua, quan hệ lao động tại Cty Chí Hùng luôn ổn định. Trong năm 2017 đã có rất nhiều cải tiến kỹ thuật, giảm thiểu tối đa các công đoạn dư thừa trong sản xuất, nâng cao năng suất lao động. Đã có 350 CNLĐ được khen thưởng.

Được biết đến nay, Cty đã hoàn thành được hơn 90% kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017, đời sống, thu nhập và việc làm của NLĐ được đảm bảo.

H.Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN