Nhiều nhà kiên cố ở Đà Nẵng mở cửa, kêu gọi người dân vào trú bão số 9 

28/10/2020 - 07:58

Chỉ còn ít "giờ vàng" nữa để người dân sơ tán trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền, rất nhiều gia chủ có nhà kiên cố ở Đà Nẵng đồng loạt đăng lên Facebook, kêu gọi sinh viên, công nhân, người dân ở khu nhà trọ, nhà không kiên cố đến để trú ẩn bão số 9..

Nhiều dòng trạng thái đăng trên Facebook ngắn gọn, nhưng đầy nghĩa tình: "Nhà em kiên cố, có chỗ trú đến 70 người, mời sinh viên, người dân ở khu nhà trọ, nhà cấp 4 đến trú bão. Cơm nước đầy đủ, miễn phí"; "An toàn tính mạng là trên hết, khách sạn em miễn phí đón bà con đến tránh bão"; "Nhóm thiện nguyện em có xe bán tải, 3 xe 7 chỗ, sẵn sàng đón bà con đi lánh nạn miễn phí"...

Những lời nhắn nhủ, kêu gọi này đăng kèm địa chỉ cụ thể, số điện thoại rõ ràng, cùng với những lời mời chào chân tình, nghĩa khí tràn lan trên mạng Facebook như làm ấm lòng người dân vùng bão.

"Còn người là còn tất cả", an toàn tính mạng con người là trên hết, đó là quan niệm từ ngàn đời nay. Những nghĩa cử tốt đẹp của người dân cho thấy phương châm "4 tại chỗ" hết sức thiết thực, hiệu quả. Chỉ có người dân giúp nhau thế này mới mang lại kết quả cao trong phòng chống bão, lũ.

THANH HẢI

https://laodong.vn/xa-hoi/nhieu-nha-kien-co-o-da-nang-mo-cua-keu-goi-nguoi-dan-vao-tru-bao-so-9-849266.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN