Nhiều việc làm dịp cuối năm tại Bình Dương

24/12/2017 - 20:50

(LĐBD) - Ngày 24/12, hơn 600 doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương có nhu cầu tuyển hơn 13.000 lao động. Ngành nghề tuyển dụng dịp cuối năm chủ yếu là lao động phổ thông ngành may, giày da, đồ gỗ, điện tử, nhựa, bán hàng và lao động thời vụ dịp Tết Nguyên đán.

 Người lao động phỏng vấn trực tiếp tại Sàn

Do có nhu cầu tuyển dụng cao mà nguồn lao động khan hiếm nên các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách để thu hút người lao động.

Công ty Yazaki, cho biết cuối năm nay do mở rộng sản xuất, công ty đang tuyển thêm 1.000 lao động cho các máy tại Bình Dương. Dù Công ty đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ như đảm bảo lương, chế độ bảo hiểm, cùng nhiều mức thưởng và phụ cấp nhưng vẫn rất khó tuyển được lao động.

Tại sàn giao dịch việc làm trực tiếp có 23 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 10.000 lao động. Tuy nhiên chỉ có trên 846 lao động đến tham gia trực tiếp tại sàn việc làm. Các nhà tuyển dụng đã phỏng vấn trực tiếp tại Sàn là 625 lao động, trong đó lao động nữ là 306 người, lao động ngoài tỉnh là 441, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật 671 người.

 Doanh nghiệp tiếp xúc với sinh viên

Phiên giao dịch Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh BD cũng đã tổ chức kết nối nhà tuyển dụng với sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh, giúp sinh viên định hướng các mục tiêu học tập sát hơn với yêu cầu tuyển dụng doanh nghiệp

Đinh Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN