Nhóm Khủng long tí hon giành Quán quân “Cười Xuyên Việt– Tiếu lâm hội” mùa 2

06/03/2018 - 19:11

(LĐBD) - Chương trình do Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ.

Vượt qua nhóm Kỳ tài với điểm số chênh lệch sít sao 0,25 điểm trong đêm chung kết xếp hạng, nhóm Khủng long tí hon đã giành giải Quán quân Cười Xuyên Việt– Tiếu lâm hội mùa 2 với giải thưởng 200 triệu đồng.

Nhóm Kỳ tài đạt giải nhì với phần thưởng 70 triệu đồng; đội Hey Man– Những chàng trai đạt giải ba với giải thưởng 50 triệu đồng. Giải Tư thuộc về đội The Beat với giải thưởng 30 triệu đồng.

Tiết mục Lửa đam mê của Khủng long tí hon trọn vẹn cả yếu tố hài hước, thông điệp sâu sắc và ý nghĩa, mang đến nhiều tiếng cười và không ít nước mắt cho khán giả. Câu chuyện xúc động về tình cảm thầy trò của người nghệ sĩ được lấy ý tưởng từ những câu chuyện thật của từng thành viên trong nhóm khi mới chập chững theo đuổi con đường nghệ thuật.

Thầy giáo Đằng (Hữu Đằng) là 1 diễn viên già yêu nghề nhưng không nổi tiếng, vì muốn truyền đam mê nghề nghiệp cho lớp trẻ nên đã quy tụ các bạn trẻ nghèo gồm Quốc Khánh, Hoàng Khôi, Xuân Tiến, Quỳnh Lý, Giang Trần, Tuấn Dũng, Minh Dự, Ngọc Hoa để dạy diễn xuất miễn phí. Thương thầy, nhóm học trò cố gắng tập luyện nhưng vì bận làm thêm nên có nhiều lúc họ làm thầy buồn lòng vì không thuộc bài. Học trò nghèo, thầy cũng nghèo. Thầy Đằng nợ ba tháng tiền thuê nhà nên bị chủ nhà trọ đòi nợ và cắt điện, thầy phải thắp đèn cầy dạy trong đêm và động viên trò cố gắng theo đuổi đam mê.

 Thầy giáo Đằng thắp đèn cầy dạy diễn xuất

Trong số những người học trò có Quỳnh Lý là người được thầy Đằng cứu giúp khi bị tai nạn.

Lý biết thầy Đằng bị ung thư, và cần ít nhất 100 triệu đồng để chữa bệnh nên đã đi phụ diễn để kiếm tiền đóng tiền nhà giúp thầy, xin đóng vai nguy hiểm với cảnh quay phải nhảy từ lầu 10 xuống để lấy 100 triệu đồng giúp thầy chữa bệnh. Các học trò khác khi nghe tin thầy bị bệnh cũng tìm mọi cách gom tiền chữa bệnh cho thầy như bán xe, ứng lương, vay mượn, làm thêm… Nhìn thấy tấm lòng của những học trò, thầy giáo Đằng vừa xúc động vừa tức giận vì thương học trò còn cả tương lai, sự nghiệp phía trước trong khi thầy sống nay chết mai chưa biết ra sao…

Giám khảo Kiều Oanh xúc động chia sẻ, khi xem tiết mục của nhóm Khủng long tí hon, bao ký ức ùa về. Còn giám khảo Hoàng Sơn hi vọng khán giả sẽ được tiếp tục đón xem nhiều tiết mục hay bởi các thí sinh đều là những tài năng trẻ, nếu ví lớp nghệ sĩ như anh Hoàng Sơn là tre già thì nay đã có lớp măng mọc.

Với phong cách hoạt náo tưng bừng quen thuộc, trong đêm chung kết, nhóm Kỳ tài ngoài các thành viên chính (Lâm Văn Đời, Huỳnh Nhu, Thế Nhân, Trường Sơn) còn có sự góp mặt của các thành viên từng tham gia Cười Xuyên Việt là Lê Dương Bảo Lâm, Hồng Trang, Mạc Văn Khoa, Lạc Hoàng Long, Dương Thanh Vàng, Mã Như Ngọc, Lê Trang…Tiết mục Cây cầu ước mơ của nhóm là câu chuyện bi hài về việc ông Sáu (Huỳnh Nhu) bị tật ở chân, tự bỏ tiền xây chiếc cầu nối đất liền với cù lao. Tuy người dân vui mừng vì có chiếc cầu mới nhưng với việc ông Sáu chỉ miễn phí cho phụ nữ có thai và trẻ em đi học, còn những người khác thì ông thu phí qua cầu khiến mọi người bức xúc. Trong đó, vợ chồng anh Tư (Dương Thanh Vàng) làm nghề lái đò là bức xúc nhất vì chiếc cầu làm gia đình anh thất thu kinh tế nên anh cáu gắt, bực bội và bê tha rượu chè, vũ phu với vợ (Mã Như Ngọc) đang mang thai.

Do nghĩ rằng cây cầu, ông Sáu là thủ phạm chính gây nên việc anh Tư hư hỏng, gia đình mình lục đục nên chị Tư đã lén đốt cháy cây Cầu. Tuy nhiên, đến lúc này, mọi người vỡ lẽ rằng ông Sáu có một tuổi thơ bất hạnh bị tật nguyền và đã mất người chị gái trong cơn giông bão do không có cầu phải đi học bằng đò, nên ông đã cố gắng xây dựng chiếc cầu cho người dân đi lại thuận tiện.

 Ông Sáu nhảy khỏi xe lăn gào khóc nhớ thương người chị đã mất

Việc ông Sáu thu phí là để bảo dưỡng cây cầu và để hỗ trợ một phần kinh tế cho vợ chồng Tư chèo đò vì chiếc cầu đã làm ảnh hưởng kinh tế của gia đình này.

Vợ chồng Tư hối hận, người dân làng kính phục ông Sáu và cùng nhau xây lại chiếc cầu đúng như tên gọi là cầu Tình.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi trao giải Á quân cho nhóm Kỳ tài

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh luôn hướng đến các chương trình giải trí, văn hóa đầy nhân văn và trách nhiệm như Cười Xuyên Việt. Hai tiết mục đạt giải cao là những câu chuyện đẹp mang lại nhiều cảm xúc cùng tiếng cười sảng khoái. Tiết mục của nhóm Khủng long tí hon là câu chuyện cảm động về tình thầy trò. Còn tiết mục của nhóm Kỳ tài làm gợi nhớ hình ảnh những chuyến đò xưa khi chưa có cầu để thông thương.

“Câu chuyện của nhóm Kỳ tài còn gợi cho chúng tôi nhớ đến hình ảnh hơn 20 chiếc cầu thép dây văng mà chúng tôi đã xây dựng ở miền Tây sông nước”.

Nhóm Khủng long tí hon vui mừng bật khóc khi biết mình đoạt giải Quán quân

Tham dự đêm chung kết xếp hạng Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội 2017 còn có sự góp mặt của nhiều Quán quân, Á quân của chuỗi chương trình như Gia Bảo, Nam Thư, Puka, Lê Dương Bảo Lâm, Mạc Văn Khoa, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Hồng Thanh, Tuấn Dũng…

Nhóm Kỳ tài và Khủng long tí hon chia sẻ niềm vui cùng giám khảo và khán giả

Hoàng Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN