Những công nhân sáng tạo

20/04/2015 - 09:31


Công nhân Nguyễn Văn Thịnh với cải tiến máy kéo lưới

Công nhân Nguyễn Văn Thịnh với cải tiến máy kéo lưới
Nhắc đến công nhân Nguyễn Văn Thịnh, Công ty TNHH Scancom Việt Nam (KCN Sóng Thần I) có lẽ nhiều công nhân trong công ty đều biết đến anh. Là công nhân bảo trì, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa máy móc anh đã đóng góp rất nhiều ý kiến, ý tưởng cho sản xuất nhằm tăng năng suất, hiệu quả, tiết kiệm sức và chi phí .
Từ thực tiễn trong lao động sản xuất, anh đã cải tiến máy kéo lưới, kết quả sau cải tiến đó là có thể kéo được những loại ghế khó kéo, giảm sức người, tăng năng suất gấp 3 lần so với trước đây. Cải tiến này đã được áp dụng rộng rãi tại các chuyền đóng gói, Ban giám đốc công ty đã ghi nhận và khen thưởng về đề tài cải tiến này.
Cùng với đó, anh Thịnh còn cho “ra lò” sáng kiến “Thiết bị thử tải ghế điều khiển bằng điện khí nén”. Hiệu quả sáng kiến là dễ dàng chọn chuẩn thử tải, bớt nhân công và độ chính xác cao. Vấn đề cốt lõi là có thể đọc, ghi nhận các thông số đo như số lần thử, tải trọng,… và cơ cấu định vị dễ dàng thao tác.
Không chỉ có nhiều sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả cao, anh Thịnh cũng không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, nghiệp vụ và giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ như thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn và huấn luyện các máy móc, thiết bị mới cho nhân viên vận hành.
 
Tiết kiệm năng lượng điện
Làm việc tại Công ty TNHH MTV Giấy Vĩnh Phú từ năm 2007 đến nay; anh Trần Văn Dũng, từ công nhân phổ thông rồi giữ vị trí tổ phó tổ cơ điện, phụ trách chuyên môn về điện công nghiệp, sửa chữa, cải tiến và bảo trì hệ thống điện đảm bảo cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong quá trình công tác anh luôn đảm bảo tiến độ công việc, hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng công việc, thường xuyên có ý tưởng và tham mưu cho lãnh đạo trong công tác cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho công ty.
Để thực hiện hưởng ứng chương trình tiết kiệm năng lượng điện, bản thân anh đã góp phần không nhỏ trong việc cải tiến kỹ thuật, đổi mới thiết bị ở nhiều khâu quan trọng. Đặc biệt tính toán thay đổi các động cơ với công suất hợp lý, vừa đủ đảm bảo cho hoạt động sản xuất vừa tiết kiệm tránh lãng phí điện năng. Sau khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mới từ ngày 01/01/2013, chi phí điện sử dụng hàng tháng đã giảm từ 10% đến 15% (bình quân hàng tháng tiết kiệm từ 80 đến 120 triệu đồng), góp phần giảm giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, anh đã tham gia chế tạo 2 sàng áp lực, đồng thời cải tạo các thùng bột, gắn thiết bị tự động điều chỉnh nồng độ bột, hệ thống phun bột biến tính và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 03/2013. Kết quả, chi phí đầu tư thấp nhưng giúp cho chất lượng giấy ngày càng ổn định độ bục, định lượng giấy đều được thị trường chấp nhận và tăng uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.  
Ngoài ra đối với các anh em đồng nghiệp trong tổ, anh cũng thường xuyên nhắc nhở, giúp đỡ, đặc biệt quan tâm và tận tình chỉ dẫn đối với các anh em mới vào làm việc để từng bước cùng nhau tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong lao động, luôn thực hiện phương châm “Năng suất, chất lượng, hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”. Anh Dũng cũng rất tích cực gian tham gia công tác đoàn thể, nhiệt tình tham gia các phong trào do công đoàn phát động.   

Hoàng Trung
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN