Những công trình “điểm” chăm lo cho CNLĐ

16/08/2015 - 09:46


Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng, các ủy viên đoàn chủ tịch và
đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương dự lễ khánh thành Trường Mầm non 28/7

 

Trường mầm non 28/7 sau gần 5 tháng đi vào hoạt động…
Ngày 3/3/2015 LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã làm lễ khánh thành và đưa vào hoạt động trường mầm non trên địa bàn thị xã Bến Cát với tên gọi Trường Mầm non 28/7. Đây là công trình xã hội hoá đầu tiên được xây dựng trong chuỗi các trường mầm non dành cho con CNLĐ mà TLĐLĐVN chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng lao động xây dựng trong các KCN trên cả nước.
Lễ khánh thành đã vinh dự được đón tiếp Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng, các uỷ viên đoàn chủ tịch và đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của TLĐLĐVN và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến công trình ý nghĩa này.
Sau gần 5 tháng đi vào hoạt động, đến nay trường đã tiếp nhận hàng trăm cháu là con CNLĐ trên địa bàn thị xã Bến Cát. Việc đưa vào hoạt động công trình dành cho con em CNLĐ đã phần nào giải toả “cơn khát” trường mầm non của các bậc phụ huynh là công nhân lao động khi mà lực lượng lao động đến Bình Dương ngày càng đông đảo. Đây là công trình có ý nghĩa cho con CNLĐ với kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản gần 3,5 tỷ đồng, trong đó Quỹ Tấm lòng vàng Lao động hỗ trợ 2,5 tỷ đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam hỗ trợ 700 triệu đồng và ngân sách công đoàn địa phương gần 300 triệu đồng. Bên cạnh đó ngân sách địa phương hỗ trợ trang thiết bị gần 1 tỷ đồng, công ty Becamex hỗ trợ cây xanh trồng trong khuôn viên trường...
Trường mầm non 28/7 hiện tuyển sinh con CNLĐ trên địa bàn thị xã Bến Cát từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi. Trường nhận giữ các cháu theo thời gian làm việc của CNLĐ (giữ thêm ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần và ngày thứ bảy).
Mở gói thầu công trình Nhà Văn hóa Lao động…
Cùng với việc xây dựng ngôi trường mầm non dành cho con CNLĐ, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã xúc tiến mở gói thầu công trình xây dựng Nhà Văn hóa Lao động trên địa bàn VSIP.
Khi đi vào hoạt động, Nhà văn hóa sẽ là nơi để CNLĐ tại VSIP nói riêng cũng như CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng sẽ thành lập phòng Tư vấn pháp luật, các công trình phụ... để thuận tiện cho NLĐ khi có nhu cầu được tư vấn luật. Đây cũng là nơi để cán bộ công đoàn, CNVCLĐ trong tỉnh tham gia các buổi tập huấn, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.
Cùng với các công trình lớn để chăm lo cho NLĐ, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã chỉ đạo các cấp công đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng chỉ đạo các CĐCS tiếp tục đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền, NSDLĐ các giải pháp chăm lo đời sống cho ĐVCĐ, NLĐ; tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Chủ động đẩy mạnh các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn như thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Bên cạnh đó CĐCS cần phối hợp tổ chức các hoạt động đối thoại tại nơi làm việc; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, tổ chức hoạt động chào mừng, giao lưu, hội thi, hội diễn...

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN