Những hình ảnh đẹp của CLB thể dục dưỡng sinh phường Bình Chuẩn

14/03/2020 - 21:30

(LĐBD) - Mô hình các CLB thể dục dưỡng sinh (TDDS) rất phát triển tại TP Thuận An tỉnh Bình Dương. Người tham gia nhiều nhất là người cao tuổi. Tập TDDS không chỉ giúp hội viên sống vui mà còn sống khỏe.

PV ghi nhận tại CLB TDDS phường Bình Chuẩn. CLB này hiện có trên 60 hội viên tập luyện thường xuyên. Mỗi khu phố đều có 1 CLB tập vào buổi sáng sớm.

Bà Võ Thị Quyên, chủ nhiệm CLB TDDS phường cho biết CLB tập mỗi buổi sáng, như 7 động tác, gập ngắn, thể dục nhịp điệu, quyền 32, kiếm 32, quạt, thái cực quyền, khỏe vì nước… phù hợp với NCT.

Tham gia CLB TDDS là tự nguyện, hội viên góp quỹ trang bị áo quần, mua sắm dụng cụ gậy, kiếm, quạt, đi giao lưu, học hỏi với các đơn vị bạn trong và ngoài tỉnh. Các hội viên trong CLB cảm thấy thoài mái và vui vẻ, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau như trong 1 gia đình.

         

Trước khi tham gia sinh hoạt cùng CLB TDDS phường, bà Trương Thị Thân, 57 tuổi bị đau cột sống, không làm được việc nặng. Từ khi bà tham gia CLB của khu phố đến nay, qua hơn 3 năm sinh hoạt, bà vừa vui vừa khỏe hẳn.

Bà Nguyễn Thị Huệ, 59 tuổi ngụ tại khi phố Bình Phước A nói nhờ có TDDS bà ngày càng thêm khỏe. Trước kia bà ốm đau triền miên vì bị bệnh tắc nghẽn phế quản và thiếu máu cơ tim. Năm 2019, bà bệnh tưởng chừng như không qua khỏi, bị hôn mê sâu đến 4 giờ. Sau khi vượt qua cánh cửa tử thần, bà tham gia cùng CLB TDDS phường. Tuy mới tham gia tập luyện, nhưng sức khỏe của bà cải thiện rất nhiều. Không chỉ khỏe, bà còn cảm thấy tinh thần sảng khoái, gặp gỡ, giao lưu với người cùng có niềm đam mê thể dục, thấy khỏe hẳn.

Chị Lê Thị Ngọc Sang, 41 tuổi là hội viên nhỏ tuổi nhất của CLB. Lý do mà chị tham gia CLB là thấy các cô, các dì tập TDDS đẹp quá, vui quá và vừa có sức khỏe nữa.

Là hội viên tham gia đầu tiên kể từ khi thành lập CLB TDDS phường Bình Chuẩn đến nay, bà Trương Thị Thức, 61 tuổi rất vui mừng vì ngày càng nhiều người tham gia tập luyện. Bà cho biết, chừng nào còn đi được thì bà vẫn tiếp tục tham gia CLB. Bà cũng mong rằng, mọi người dân không kể tuổi tác nên thường xuyên rèn luyện sức khỏe. Có như vậy, cuộc sống càng ý nghĩa và xây dựng gia đình thêm hạnh phúc.

          VĂN TIẾN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN