Những người “thầy” tận tâm

14/11/2017 - 09:53

(LĐBD) - Những ngày tháng 11, chúng tôi tìm đến Công ty TNHH Yazaki EDS VN và được các anh chị BCH CĐ Cty giới thiệu về các anh chị ở bộ phận đào tạo, huấn luyện trong công ty. Họ là những người “thầy” tận tâm, nhiệt huyết và hết lòng vì nhân viên mới.

Một giờ thực hành của công nhân mới
 
Xuống tận công ty chúng tôi mới thấy được khu vực dành cho bộ phận đào tạo được công ty bố trí khá rộng và hiện đại, mỗi bộ phận được bố trí từng phòng thực hành riêng và sẽ có một đến hai người đứng trực tiếp hướng dẫn cho công nhân. Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Trưởng bộ phận đào tạo, các bạn công nhân mới được tuyển vào đều phải qua vòng đào tạo, thông thường mỗi người sẽ được học qua 2 lớp là lý thuyết và thực hành, mỗi khóa học kéo dài từ 6- 8 ngày. Hết khóa học các bạn sẽ kết thúc bằng bài kiểm tra, bạn nào đạt sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện xuống xưởng làm việc. Chị Thảo nói với tôi, việc thí sinh phải qua lớp đào tạo giống như đi học bằng lái xe, đầu tiên là thi lý thuyết, sau đó qua thực hành, ai trượt thì tiếp tục học lại.
Các bạn công nhân mới rất hứng thú với lớp học
 
 Khi xem các bạn công nhân thực hành thao tác, quả thật mỗi công đoạn đều có những cái khó riêng. Ngành này đặc thù khác với các ngành may mặc, giày da hay gỗ ở chỗ là sản xuất dây dẫn điện cho xe ô tô nên đòi hỏi độ tỉ mỉ, cẩn thận và thật khéo léo nếu không chỉ cần lơ là một chút là bị lỗi liền. Công nhân Tưởng Thị Sang mới vào học được 5 ngày, nhưng chị đã tiếp cận khá nhanh công việc, chị Sang cho biết, nhờ các anh chị hướng dẫn nhiệt tình và bài bản nên thấy công việc khá là dễ dàng.
Trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thị Kim Chi, Trưởng nhóm bộ phận kiểm tra cho biết, thông thường đến ngày kiểm tra thì chị sẽ trực tiếp đến theo dõi để chọn những bạn có kết quả tốt nhất, vì bộ phận của chị có nhiệm vụ là tìm ra những hàng bị lỗi, bị hư để kịp thời khắc phục ngay, không để đến lúc hàng xuất đi lại bị trả về vừa mất thời gian, mà lại ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Do đó, trong quá trình tuyển người, tiêu chí của chị Chi là phải chọn được người trẻ, mắt không bị cận thị và đặc biệt là có tính kiên trì, tỉ mỉ. Do vậy, ai được chọn vào vị trí này thực sự là rất xuất sắc và sẽ được cân nhắc sau này.
Dẫn chúng tôi đi xem dây chuyền sản xuất một vòng, chị Thảo khoe rằng, bộ phận đào tạo của chị đều là những người có kinh nghiệm, vì họ có thời làm việc lâu năm và am hiểu được quy trình sản xuất của công ty, được ban giám đốc rất tin tưởng. Thực tế đã chứng minh, các bạn công nhân mới vào làm việc rất tốt, ít để xảy ra sai sót, hiếm khi bị khách hàng phàn nàn hay trả lại hàng hư, hàng lỗi.
Một vị chủ doanh nghiệp đã từng nói với tôi rằng, điều quan trọng khi ông tuyển một nhân viên mới không nằm ở bằng cấp, mà ở thái độ của họ, bởi sau đó doanh nghiệp sẽ phải đào tạo lại nhân viên mới. Điều này cho thấy rằng, công tác đào tạo được doanh nghiệp rất coi trọng và những người làm công tác đào tạo đóng một vai trò rất quan trọng, giống như những người thầy, truyền đạt lại những kinh nghiệm của mình cho người mới. Ngẫm lại câu nói của ông cha ta là rất đúng “Không thầy đố mày làm nên”.
 T. Nguyên- Đ. Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN