những thủ lĩnh công đoàn

31/10/2014 - 02:05

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tổ chức CĐCS mạnh hay yếu, nhưng yếu tố quyết định vẫn là con người- những thủ lĩnh của CĐCS và các thành viên trong Ban chấp hành. Điều đó đã được chứng minh ở nhiều CĐCS, từ những hạt nhân nòng cốt sẽ góp phần xây dựng một tập thể mạnh. Cũng chính từ suy nghĩ đó nên xuyên suốt trong hoạt động của Công đoàn các KCN tỉnh Bình Dương thời gian qua, bên cạnh việc xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt thì trọng tâm là xây dựng lực lượng cán bộ công đoàn nòng cốt đã được thực hiện. Họ không chỉ là những thủ lĩnh thực sự ở cơ sở mà sự tâm huyết của họ còn thể hiện ở trong các hoạt động tham gia với công đoàn cấp trên. Sự giúp sức của họ làm cho các hoạt động trở nên mạnh hơn, bài bản hơn.

Những thủ lĩnh thực sự
Công đoàn các KCN tỉnh Bình Dương đang quản lý trực tiếp trên 345 CĐCS. Tính đến nay, Công đoàn các KCN tỉnh đã có hơn 10 năm hoạt động thì số cán bộ làm công tác công đoàn tại các CĐCS trực thuộc từ 5 năm trở lên thậm chí hơn 10 năm cũng không phải hiếm. Họ đến với công đoàn như một cơ duyên khi được anh em CNLĐ tín nhiệm bầu làm “thủ lĩnh”. Và từ những điều mới mẻ khi chưa biết gì về công đoàn nhưng ở họ có những cố gắng trau dồi kiến thức qua các lớp đào tào, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ của công đoàn cấp trên, cho đến việc tự học hỏi, tự vươn lên để tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động. Và đến nay, khi nhắc đến họ người ta nghĩ ngay đến một CĐCS có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho ĐVCĐ, CNLĐ, một tổ chức mạnh đại diện cho tiếng nói của NLĐ như Chủ tịch CĐCS Công ty Esprinta VN Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch CĐCS Công ty Hansoll Vina Trịnh Thị Thanh Hằng, Chủ tịch CĐCS Công ty Chutex Phạm Việt Anh Minh, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH nhựa Chinly Lê Thị Yến, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần vận tải Đồng An Võ Trọng Nghĩa, Chủ tịch CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn II Nguyễn Hữu Dũng…và rất nhiều những cá nhân tiêu biểu khác.
Trong đợt biểu dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam vừa qua, Công đoàn các KCN tỉnh BD đã có hơn 20 cá nhân là cán bộ CĐCS đã nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cùng nhiều bằng khen cho cán bộ CĐCS gắn bó 5 năm trở lên và có đóng góp thiết thực cho tổ chức công đoàn.
Con người là yếu tố quan trọng
Tới đây Công đoàn các KCN tỉnh BD sẽ tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt” với sự tham gia ban đầu của gần 40 cán bộ CĐCS tiêu biểu. Điều đáng nói là trong đội ngũ này rất nhiều cán bộ công đoàn đã gắn bó từ 5 năm trở lên và cũng không ít cán bộ CĐCS đã hoạt động 10 năm. Điều đó khẳng định sự thành công của Công đoàn các KCN tỉnh Bình Dương khi chú trọng xây dựng được đội ngũ cán bộ công đoàn “có tâm, có tầm”.
Nói về điều này, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh BD Lê Nho Lượng cho rằng: “Yếu tố con người là quan trọng nhất, nếu như anh giỏi ở đây thì sau khi không làm việc ở đây nữa, đến chỗ khác thì anh vẫn hoạt động tốt”. Để minh chứng cho điều vừa nói, ông Lượng dẫn chứng rằng: “Trong một chuyến công tác ở các tỉnh phía Bắc, đơn vị bạn đã giới thiệu một cán bộ CĐCS tiêu biểu trong hoạt động để chia sẻ kinh nghiệm. Khi được hỏi thì người cán bộ CĐCS này cho hay những hoạt động này không phải do anh tự nghĩ ra mà đó là kinh nghiệm học được khi anh là cán bộ công đoàn tại Bình Dương”. Và điều đó đã lý giải vì sao trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS luôn được chú trọng. Bằng nhiều phương pháp, hình thức đào tạo để nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở. Bên cạnh các hoạt động chăm lo cho CNLĐ, ĐVCĐ thì Công đoàn các KCN tỉnh BD cũng tổ chức nhiều sân chơi cho cán bộ công đoàn. Qua các sân chơi này đã xóa đi khoảng cách giữa công đoàn cấp trên và CĐCS. Đây là một trong những yếu tố để khích lệ cán bộ CĐCS hoạt động. Và thực tế là trong bất kỳ hoạt động nào của cấp trên, khi cần huy động nhân lực đều có đông đảo cán bộ CĐCS tham gia hỗ trợ. Qua những hoạt động này cũng góp phần nâng tầm cho cán bộ CĐCS để họ có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức những sân chơi cho ĐVCĐ ngay ở đơn vị mình. Sự thành công khi xây dựng lực lượng cán bộ CĐCS nòng cốt phải chăng là kinh nghiệm cần được nhân rộng.

Nguyễn Hoàng
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN