Nỗi khổ khi có con bị mất tích

26/08/2015 - 02:40


Cháu An (trái) và cháu Nhung (phải) được xác định là đã mất tích
nhiều ngày nay cùng với 2 thanh niên lạ mặt

Từ ngày con đi mất, anh Hường được công ty tạo điều kiện cho nghỉ 10 ngày đi tìm con. Nguyên nhân một phần cũng do anh quá chiều chuộng con, dù làm công nhân, đồng lương còn eo hẹp, thấy con thua thiệt bạn bè, cách đây chừng 1 tháng, anh đã mua cho bé An chiếc điện thoại 5 triệu đồng để ở nhà nghe nhạc, xem phim cho đỡ buồn.
Nhưng thật không ngờ, cũng chính từ lúc có điện thoại,  bé An bắt đầu làm quen với nhiều thanh niên lạ mặt trên facebook, zalo. Mà người hướng dẫn trực tiếp cho bé An chính là Nhung - anh Lê Văn Hường cho biết.
Hai thiếu nữ mất tích cùng một lúc!
Đi làm về không thấy con đâu, anh Hường hỏi thăm thì được người dân cho biết vừa thấy con anh và 1 thiếu nữ khác lên xe đi với hai thanh niên lạ mặt. Đến nay đã nhiều ngày nhưng vẫn chưa có tin tức gì. Anh kể: “Dò hỏi, tôi biết Nhung từng sống ở đâu khi bỏ nhà ra đi đều chạy đến đó. Lên Sài Gòn, không biết đường, tôi phải thuê xe ôm hơn 3 ngày, ăn ngủ ở Hóc Môn tìm con. Nhưng biết tìm nó ở đâu. Rồi tôi lên Bến Cát, Tân Uyên, xuống Biên Hòa, Long Khánh (Đồng Nai)…
Thông tin với chúng tôi, Công an thị xã Thuận An cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn của anh Lê Văn Hường (sinh năm 1970, tạm trú tại khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An) trình báo việc con gái mình là Lê Ngọc An (sinh năm 2001) mất tích cùng với một thiếu nữ khác tên Huỳnh Thị Nhung (sinh năm 1999, ngụ khu phố 2, phường An Phú) đến nay chưa rõ tung tích.
Theo trình bày của anh Hường, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 27/7 anh Hường đi làm về thì không thấy con ở nhà nên đã lấy điện thoại gọi vào số máy của con nhưng lúc này không liên lạc được. Một lát sau đến giờ cơm tối nhưng anh vẫn chưa thấy con về nên nhờ mọi người sống trong khu trọ chia nhau ra tìm kiếm. Trong lúc tìm kiếm thì anh Hường nhận được thông tin từ phía người dân địa phương là cách thời điểm trên hơn 1 giờ đồng hồ, người dân có thấy cháu Lê Ngọc An con anh Hường cùng Huỳnh Thị Nhung lên xe máy đi cùng với hai thanh niên lạ mặt.
Chiều tối ngày 8/8, tại nhà trọ ở khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, anh Hường cho biết, những ngày qua anh đã gác lại toàn bộ công việc ở công ty để đi khắp nơi tìm con. Ngoài tìm kiếm ở khu vực thị xã Thuận An và tỉnh Bình Dương anh Hường còn nhờ người thân tỏa ra các tỉnh lân cận để tìm hai cháu nhưng vẫn không có kết quả.
Cách đây vài ngày, anh Hường có nhận được thông tin của một thanh niên gọi đến với số máy lạ nói là con mình hiện đang ở Hóc Môn (TP.HCM) nhưng do bị lấy điện thoại nên không gọi về được nên chỉ gọi dùm qua số bạn bè để báo lại dùm sau đó cúp máy. Anh Hường gọi lại nhưng không liên lạc được.

Mạng xã hội và nỗi khổ của người cha có con bị dụ dỗ!
Do hoàn cảnh khó khăn nên 2 năm trước An đã nghỉ học, trước khi mất tích cháu thường xuyên ở nhà phụ ba mẹ trông coi em nhỏ. An khá ngoan ngoãn và nghe lời, tuy nhiên vào thời gian gần đây do có điện thoại truy cập được facebook và zalo nên An có giao lưu với một số bạn trai quen trên mạng thì sinh hoạt có phần khác.
Còn Nhung thì lúc trước đi học ở quê An Giang, vài năm gần đây Nhung lên Bình Dương sống với bố mẹ và làm công nhân. Thời điểm cách đây một năm Nhung đi làm công nhân ở huyện Bến Cát (tỉnh Bình Dương) sau đó về nhà sống cùng gia đình và kết thân với An sống gần dãy trọ. Đến ngày 27/7 người dân sống ở dãy trọ thấy Nhung có sang nhà An chơi sau đó cả hai gọi điện thoại cho một bạn trai quen qua Facebook ở TP.HCM đến tối cùng ngày thì cả hai ra khỏi nhà và mất tích.
Được biết, vào thời điểm 2 cháu An và Nhung ra khỏi nhà và mất tích cho đến nay thì  An có mang theo một điện thoại di động trị giá hơn 5 triệu đồng, một nhẫn vàng và một đôi bông tai. Nhung mang theo 1 điện thoại di động trị giá hơn 7 triệu đồng, 2 nhẫn vàng và một đôi bông tai. Do tài sản của cả hai cháu mang trên người có giá trị khá cao nên gia đình nghi ngờ 2 cháu bị kẻ xấu dụ dỗ bỏ nhà đi sau đó khống chế lấy tài sản và không cho gọi điện về nhà
Hiện tại công an thị xã Thuận An đã tiếp nhận đơn trình báo trường hợp mất tích của hai cháu và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm trường hợp mất tích này. Đây cũng là một bài học cảnh báo mà các bậc làm cha mẹ phải thường xuyên lưu tâm đến con em mình hơn. Tránh để những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

LAO ĐỘNG 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN