Nỗ lực chăm lo cho NLĐ đón cái Tết đầm ấm

04/02/2015 - 02:21


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Thiện Phước tiễn CNLĐ về quê đón tết

Đảm bảo thưởng tết
Chủ tịch CĐCS Cty TNHH giày Thông Dụng Nguyễn Minh Tiến cho biết, CNLĐ làm việc vất vả cả năm rất mong chờ tiền thưởng tết, chính vì vậy năm nay công ty cố gắng duy trì lương và phúc lợi cho gần 5.000  CNLĐ để họ yên tâm làm việc và có cái tết đầm ấm. Do bị ảnh hưởng sự cố ngày 13/5/2014 nên Tết Ất Mùi công ty dự kiến tiền thưởng tết tính theo thời gian làm việc của CNLĐ. Với mong muốn mang lại niềm vui, ấm áp cho CNLĐ, Công đoàn cũng có kế hoạch tổ chức vui xuân cho CNLĐ, đồng thời Ban chấp hành Công đoàn cũng đã họp và yêu cầu các tổ công đoàn rà soát những trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, lập danh sách, đề xuất để công đoàn trợ cấp. Tại Công ty TNHH Việt Nam TNT Fibers, Ban lãnh đạo công ty có kế hoạch duy trì thưởng tết cho CNLĐ là một tháng lương thực lãnh. Ban chấp hành công đoàn cũng chuẩn bị một phần quà dầu ăn, đường, bột ngọt…trị giá mỗi phần 300 ngàn đồng tặng cho CNLĐ trước khi về quê đón tết. Đồng thời, Ban chấp hành công đoàn đang rà soát lên danh sách những CNLĐ ở xa để công ty hỗ trợ xe về quê sum họp cùng gia đình.
Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, nhằm chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tết Ất Mùi, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng văn bản chỉ đạo CĐCS phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động sớm thông báo tiền lương, thưởng tết cho CNLĐ. Đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức xe đưa đón CNVCLĐ về quê đón tết…để NLĐ yên tâm làm việc, hạn chế tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể xảy ra. Chính vì vậy, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới nhưng hầu hết các DN trên địa bàn tỉnh đều thưởng tết cho NLĐ. Đời sống của NLĐ, nhất là CNLĐ trực tiếp còn nhiều khó khăn nên tiền thưởng tết rất có ý nghĩa. Do đó các DN cố gắng duy trì thưởng tết và các chế độ chính sách nhằm chia sẻ khó khăn với CNLĐ. Công ty Right Rich (thị xã Bến Cát) thưởng tết cho NLĐ một tháng lương căn bản, thấp nhất trên 3 triệu đồng/người. Đồng thời, công đoàn còn tặng một phần quà trị giá 200 ngàn đồng; Cty Latitude (KCN Sóng Thần- Dĩ An) thưởng tết cho NLĐ thấp nhất một tháng lương và cao nhất là gần 5 tháng lương căn bản. Ngoài ra, công đoàn công ty còn tặng một phần quà tết trị giá 200 đến 300 ngàn đồng cho NLĐ, với CNLĐ bị tai nạn lao động được tặng thêm một phần quà trị giá 500 ngàn đồng...
Chia sẻ khó khăn
Theo nghiên cứu, mức thu nhập hiện nay của NLĐ mới chỉ đáp ứng 60% nhu cầu cuộc sống, thu nhập của NLĐ trực tiếp sản xuất trong các loại hình doanh nghiệp được tăng lên nhưng cũng chỉ đạt bình quân khoảng 3,5 triệu đồng/người/tháng. Tiền lương thực tế chưa đảm bảo mức sống tối thiểu do giá cả hàng hóa tiêu dùng, các dịch vụ xã hội thiết yếu liên tục tăng cao. Chính vì vậy sự quan tâm của DN trong lúc này là nguồn động viên rất lớn đối với CNLĐ. Cán bộ các cấp công đoàn Bình Dương cũng liên tục xuống cơ sở, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện vướng mắc, hướng dẫn cơ sở thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm làm tốt công tác chăm lo cho NLĐ. Trong dịp Tết Ất Mùi 2015, LĐLĐ tỉnh Bình Dương có những hoạt động để phục vụ tết cho CNLĐ, tổ chức các chuyến xe đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Đồng thời trao quà và trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn tết. Song song đó, LĐLĐ Bình Dương cũng yêu cầu các CĐCS phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền tập trung chăm lo cho CNLĐ, trong đó việc giám sát lương, thưởng Tết là hết sức quan trọng. Đối với các DN gặp khó khăn, CĐCS phải chủ động trao đổi với NSDLĐ để có giải pháp tạo nguồn tài chính trả lương, thưởng. Dù trong điều kiện kinh tế khó khăn nhưng nhiều DN vẫn đảm bảo mức thưởng tết cho cán bộ, nhân viên không thấp hơn năm ngoái.

Quỳnh Thanh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN