Bình Dương:

Nơi có nhiều dự án bất động sản cao cấp

29/11/2017 - 08:20

(LĐBD) - Vị trí địa lý thuận lợi, tốc độ phát triển kinh tế nhanh và còn rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế đã giúp cho Bình Dương có tiềm năng phát triển rất mạnh về thị trường bất động sản (BĐS) nói chung. Bài viết này chỉ đề cập đến những dự án BĐS từ trung đến cao cấp chủ yếu dành cho các chuyên gia, chủ doanh nghiệp

Một dự án cao cấp tại Bình Dương
 
Kinh tế phát triển làm động lực cho BĐS
 
Số liệu phát triển kinh tế 9 tháng đầu năm 2017 cho thấy Bình Dương đang tiếp tục phát triển rất tốt. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2016. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 118.000 tỷ đồng, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 20,4 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 15,6 tỷ USD, tăng 17,5% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện trên 53.000 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư trong nước đạt 35.105 tỷ đồng, tăng 57,1% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1,967 tỷ USD, vượt 40,5% kế hoạch năm 2017. Thu ngân sách ước thực hiện 34.000 tỷ đồng, đạt 74% dự toán HĐND tỉnh, tăng 17% so với cùng kỳ. 
Nói thêm về thu hút đầu tư nước ngoài, ngày 26/9/2017, trong buổi gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) của UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2017, các doanh nghiệp FDI đầu tư thêm gần 2 tỷ USD, trong đó có 148 dự án mới với tổng vốn tăng thêm gần 1,17 tỷ USD và 87 dự án điều chỉnh tăng vốn thêm hơn 765 triệu USD. Các lĩnh vực mà doanh nghiệp đầu tư là công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại dịch vụ... Kết quả này đã nâng vốn FDI tại tỉnh lên gần 3.000 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 27,7 tỷ USD.
 
Nhiều dự án BĐS cao cấp ra đời
 
Việc thu hút đầu tư mạnh mẽ kéo theo các lĩnh vực kinh tế khác cũng phát triển mạnh. Điều dễ thấy là việc nhiều nhà đầu tư đến tư nhiều quốc gia đã tạo động lực cho phát triển các khu nhà dành cho thị phần từ trung đến cao cấp. Hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia, chủ doanh nghiệp có thu nhập cao đến Bình Dương làm việc, trong đó có không ít người chọn Bình Dương làm quê hương thứ hai là những khách hàng tiềm năng của thị phần nhà ở trung- cao cấp. 
Ví dụ dễ thấy nhất là nhà đầu tư BĐS Nhật bản đang triển khai Dự án Tokyu có vốn đến 1,2 tỷ USD, là khu nhà ở có nhiều tiện ích cao cấp. Hàng loạt các dự án BĐS biệt thự, nghỉ dưỡng cao cấp khác đã và đang hình thành tại Bình Dương như Becamex City Center toạ lạc tại vị trí đắc địa của thị Xã Thủ Dầu Một, khu trung tâm tài chính của tỉnh Bình Dương. Với tầm nhìn toàn cảnh bao quát thành phố mới Bình Dương. Dự án  IJC Aroma là dự án căn hộ cao cấp có vị trí tuyệt đẹp bên bờ hồ sinh thái– công viên trung tâm có diện tích 120ha. Và nằm liền kề khu biệt thự “triệu đô” Sun Flower. Dự án The Canary là khu đô thị phức hợp gồm khu vui chơi giải trí hiện đại, khách sạn 4 sao, trung tâm thương mại, trường quốc tế và 1.200 căn hộ cao cấp tọa lạc ngay trước khu công nghiệp VSIP, đối diện với sân gofl Sông Bé và cách trung tâm TP Hồ Chí Minh 17 km theo Quốc lộ 13. 
Tại ngã tư 550 thuộc địa bàn huyện Dĩ An, Dự án Charm Plaza được Tập đoàn Charm & Ci đầu tư với số vốn 200 triệu USD. Sau khi hoàn thành Charm Plaza sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của “đô thị” mới Dĩ An trong tương lai. Toàn bộ dự án như khu resort 5 sao với hồ bơi người lớn và trẻ em, các con đường được trồng cây xanh và nở hoa quanh năm. Ngoài ra dự án còn có nhà trẻ, sân thể thao và không gian công cộng để tổ chức tang lễ... 
TDC Plaza cũng rất đáng nêu tên gồm 5 block cao ốc từ 18- 20 tầng với 2 tầng hầm đậu xe, nằm bên cạnh hồ sinh thái rộng 40 ha. Khu đất này đã được quy hoạch thành một đô thị văn minh, hiện đại, kiểu mẫu và sẽ là quận trung tâm của thành phố Bình Dương theo quy hoạch đến năm 2020. 
Thật phấn khởi khi nhiều doanh nghiệp BĐS có tầm nhìn xa đã chọn Bình Dương để triển khai những dự án có quy mô lớn từ vài chục đến vài trăm ha.
Phạm Nguyễn
Chia sẻ bài viết
Từ khóa bất động sản

BÌNH LUẬN