Trường Mầm non 28/7

Nơi gửi gắm niềm tin của công nhân lao động

03/01/2019 - 09:45

(LĐBD) - Lễ khởi công giai đoạn 2 công trình Trường Mầm non 28/7 rộng đến 8.646m2, mang ý nghĩa hết sức nhân văn của tổ chức Công đoàn đối với công nhân lao động (CNLĐ), của doanh nghiệp góp phần xây dựng đất nước.

Lễ khởi công GĐ 2 Trường Mầm non 28/7 

 

Lòng nhân ái cụ thể của doanh nghiệp

Ở giai đoạn 1, Trường được khánh thành vào tháng 3/2015 với diện tích 10.202 m2, cao hai tầng  với 10 phòng học và các khu chức năng, phòng giáo viên, khu vui chơi, nhà vệ sinh... Có 3 lớp học với 90 học sinh. Tuy nhiên, do số học sinh con em CNLĐ có nhu cầu đi học rất đông nên Trường rất cần phải mở rộng. Cô Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Mầm non 28/7 cho biết, “khi Trường Mầm non 28/7 ra đời đã đáp ứng được nhu cầu gửi trẻ của CNLĐ trên địa bàn, tuy nhiên nếu là một trường mầm non thì phải có cả lớp lá dành cho trẻ 5 tuổi nữa. Diện tích, thiếu phòng học là khó khăn lớn nhất của Trường”.
Trong lễ phát động Tháng CN và Tuần lễ Thanh niên CN tỉnh Bình Dương 2018, Kim Oanh Group đã công bố sẽ tặng 18 tỷ đồng để hoàn thành giai đoạn 2 Trường Mầm non 28/7, đây là tin vui. Và tin vui đó thành hiện thực vào ngày 8/12 vừa qua khi giai đoạn 2 của trường chính thức khởi công với diện tích 8.646 m2 do Kim Oanh Group tài trợ 18 tỷ đồng xây dựng.  Giai đoạn 2 này sẽ xây thêm 10 phòng học, phòng giáo dục thể chất, âm nhạc, nhà bếp, kho lương thực, nhà vệ sinh cho giáo viên, học sinh, cải tạo lại khu hành chính, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhà xe cho giáo viên, phụ huynh, sân chơi cho trẻ…  Dự kiến, khi giai đoạn 2 hoàn thành vào tháng 6/2019, Trường sẽ tiếp nhận thêm 350 trẻ. 

 

Ông Trần Thanh Hải bắt tay cảm ơn tấm lòng vì con CNLĐ của bà Đặng Thị Kim Oanh


Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group kiêm Chủ tịch HĐQT Quỹ từ thiện Kim Oanh cho biết: Vấn đề về nhà giữ trẻ, trường mầm non cho con em CNLĐ đang làm việc trong các KCN tại thị xã Bến Cát rất bức thiết. Các cơ sở giữ trẻ trên địa bàn ngày càng quá tải. Nhiều CNLĐ đành phải chấp nhận gửi con về quê nhờ ông bà trông giúp, gửi con tại các nhóm trẻ thiếu điều kiện chăm sóc và không an toàn... Đó cũng là lý do để Kim Oanh Group tài trợ cho LĐLĐ tỉnh Bình Dương 18 tỷ đồng để xây Trường Mầm non 28/7, giai đoạn 2. Bà Đặng Thị Kim Oanh khẳng định, Kim Oanh Group nói chung và Quỹ Từ thiện Kim Oanh nói riêng sẽ tiếp tục cùng với chính quyền địa phương tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh, thành khác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những hoàn cảnh kém may mắn. Công ty sẽ có nhiều chương trình đồng hành cùng với CNLĐ tỉnh nhà. 

 

Ngoài tài trợ 18 tỷ đồng xây trường, Kim Oanh Group còn trồng toàn bộ cây xanh tại đây

 

Nơi lý tưởng để gửi trẻ mầm non
Trường Mầm non  28/7 luôn thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD& ĐT, với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng nổ, gần gũi, thân thiện luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Trường có không gian rộng rãi, thoáng mát giúp trẻ vui chơi và học tập an toàn. Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhận trông giữ các cháu từ 6- 36 tháng tuổi, theo thời gian CNLĐ, đặc biệt Trường còn giữ thêm con CNLĐ ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần (các trường khác ít có) để CNLĐ thuận tiện làm việc. Trường là một môi trường giáo dục hoàn hảo cả về thể chất lẫn tinh thần.
Phát biểu tại buổi lễ khởi công giai đoạn 2 Trường Mầm non 28/7, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam xúc động nói: Trường Mầm non 28/7 tỉnh Bình Dương là nơi hội tụ của những tấm lòng, vì một hạnh phúc ngày càng đong đầy cho người công nhân, đặc biệt là với lao động nữ, vì họ cảm nhận được sự lớn lên, sự trưởng thành từng ngày của con em mình. Ông Trần Thanh Hải cho biết: Trường mầm non này là trường mầm non có quy mô lớn nhất của Tổ chức Công đoàn Việt Nam hiện nay, có thiết kế không gian lý tưởng. Đây chính là sự trân trọng ghi nhận những đóng góp của CNLĐ đối với sự phát triển của địa phương. Tôi kỳ vọng sẽ có nhiều trường mầm non 28/7 khác sẽ được ra đời, ông Trần Thanh Hải nói. 
 

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN