Nỗi khổ của người công nhân có con bị mất tích bí ẩn: Hai thiếu nữ bị mất tích bí ẩn trở về nói gì?

20/09/2015 - 03:39


Sau hơn 1 tháng trời lăn lội khắp nơi tìm kiếm, anh Hường
đã tìm thấy và đưa con gái về nhà an toàn.

 

Hành trình ròng rã đi tìm con
Phóng viên vừa có cuộc trao đổi với anh Hường và cháu bé tại gia đình. “Vấn đề mà tôi luôn quan tâm là những đối tượng dụ dỗ con gái tôi sẽ được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý ra sao? Bởi tôi cũng rất băn khoăn và lo lắng không biết liệu con gái mình có bị đưa đi thêm một lần nữa?! cũng như một số gia đình khác liệu có bị trường hợp giống như tôi?! Nếu một khi những đối tượng kia vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”- Anh Lê Văn Hường cho biết.
Như trước đó đã thông tin, anh Lê Văn Hường (SN 1970, quê huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang, tạm trú KP 2, P. An Phú, TX. Thuận An) – nhân vật trong bài viết “Nỗi khổ của người công nhân có con bị mất tích bí ẩn” mà Lao động Bình Dương đã phản ánh cho biết, anh đã tìm thấy con gái và đưa con gái mình về an toàn.
Vào khoảng 19h30 tối 27/7, con gái của anh Hường là bé Lê Ngọc An (SN.2002) sau khi đem rác đi đổ thì bị mất tích một cách bí ẩn. Từ ngày con gái mất tích, suốt hơn 1 tháng trời anh Hường phải bỏ hết mọi công việc để đi tìm con, ngoài tìm kiếm ở tỉnh Bình Dương, anh Hường còn mở rộng địa bàn tìm kiếm ra các tỉnh thành lân cận như TP.HCM, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… Thậm chí, khi có nguồn tin cho biết nhìn thấy bé An ở ngoài miền Trung, anh cũng đã cất công lặn lội đến tận tỉnh Quảng Ngãi nhưng tung tích con gái anh vẫn “bặt vô âm tín”. Sau nhiều ngày với hàng trăm cuộc hành trình tìm kiếm con mà vẫn không có kết quả, chiều ngày 3/9 anh Hường bất ngờ nhận được điện thoại của người dân báo phát hiện thấy con gái của anh tại địa bàn xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An.
Ngay lập tức, vợ chồng anh Hường tức tốc xuống huyện Đức Hòa (Long An) và trình báo công an địa phương giúp đỡ tìm con gái. Sau khi rà soát tại địa bàn, công an huyện Đức Hòa xác định có một thiếu nữ có đặc điểm giống bé An đang thuê trọ tại xã Mỹ Hạnh Nam. Tối 4/9, các trinh sát mặc thường phục phối hợp với lực lượng dân phòng vào phòng trọ nói trên để kiểm tra hành chính và mời thiếu nữ đang ở trong phòng về công an làm việc. Tại đây, thiếu nữ nói trên được vợ chồng anh Hường xác nhận chính là con gái của mình, bé Lê Ngọc An. Sau khi lấy lời khai ban đầu, bé An đã được cha mẹ đưa về Bình Dương an toàn.
Bị hai đối tượng đưa xuống gần cửa khẩu
Tại căn phòng trọ chật chội của gia đình, PV đã có buổi trò chuyện với bé An về sự việc vừa qua. Theo bé An kể lại, vào ngày 26/7, đối tượng Huỳnh Thị Nhung (SN 1999, ngụ huyện Châu Phú, An Giang, tạm trú P. An Phú, TX. Thuận An) có qua phòng chơi và rủ An trốn nhà đi chơi với mình và được An đồng ý. Nhung dặn An đem theo quần áo rồi sau đó cả hai đem gửi tại phòng trọ của thanh niên tên Tuấn Anh (là người yêu cũ của Nhung) để tối lấy cho dễ. Đến khoảng 19h30 tối 27/7, Nhung gọi điện cho An báo mình đang đợi trước cổng và dặn An trốn ra. Lúc này, An giả vờ xách bịch rác đi đổ rồi cả hai đi bộ ra phía vòng xoay An Phú (P. An Phú, TX. Thuận An) sẽ có Nguyễn Văn Tự (khoảng 30 tuổi, là anh trai của người yêu Nhung) và một người nữa (chưa rõ danh tính) chở đi.
Tuy nhiên, lo sợ bị cha mẹ hai em phát hiện nên đối tượng tên Tự đã hẹn đón hai thiếu nữ ở trường Tiểu học Tuy An (TX. Thuận An) rồi cả hai được chở thẳng xuống huyện Hóc Môn, TP.HCM, sau đó về phòng trọ của Nguyễn Văn Tự ở giáp ranh với xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An. Tại đây, An và Nhung ở chung cùng 5 người khác (gồm 4 anh em của Tự và một người con gái khác), Tự cấm hai em sử dụng điện thoại, tịch thu sim, không cho hai em ra khỏi phòng và đe dọa nếu ra khỏi phòng sẽ bị công an bắt giam.


Bé An kể lại sự việc Tự đưa giấy chứng minh nhân dân giả cho mình.
 

Ở được khoảng 2 tuần, Tự đưa cho An và Nhung 2 giấy chứng minh nhân dân giả và dặn hai em đi ra ngoài thuê phòng trọ khác ở vì chỗ này đông người quá. Cả hai thiếu nữ được Nguyễn Văn Do (em trai Tự, là người yêu của Nhung) đưa ra ngoài thuê phòng sống chung. Trong thời gian này, An xin vào làm tại cửa hàng giày dép H.G tại xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An. “Tôi nghĩ các đối tượng làm chứng minh nhân dân giả cho con tui và bé Nhung nhằm mục đích để đưa con tôi sang Campuchia rồi đem bán, vì nơi tui tìm thấy con gái rất gần với cửa khẩu. Tôi đã đem giấy chứng minh nhân dân giả trên báo cho công an để điều tra vụ việc” – Anh Hường cho biết.
Khoảng 1 tuần sau khi ra thuê phòng riêng, giữa An và Nhung xảy ra xích mích nên Nhung và Do đi chỗ khác ở, một mình An ở lại phòng trọ cho đến tối 4/9 khi công an đến mời về trụ sở làm việc. Cũng theo bé An, Nhung và An ở gần nhau nên chơi với nhau khá thân được gần 3 năm nay. Riêng đối tượng Tự không có công ăn việc làm, thường xuyên la cà tại các quán café và lân la làm quen với các cô gái mới lớn. Hồi đầu tháng 7 vừa qua, Tự lên Bình Dương chơi và quen biết An và Nhung, Tự thường xuyên rủ hai thiếu nữ đi uống nước và đi chơi.
Xuất hiện nhiều đối tượng tống tiền?
Trao đổi với PV, anh Lê Văn Hường cho biết thêm, trong quá trình đi tìm con gái. Vợ chồng anh liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại của một thanh niên ở quận 6, TP. HCM gọi đến nói đang giữ bé An và Nhung. Đối tượng này yêu cầu vợ chồng anh Hường phải đưa cho hắn 6 triệu đồng thì hắn mới thả hai thiếu nữ về nhà. Khi anh Hường bảo không có tiền và sẽ trình báo công an thì đối tượng kia cắt liên lạc.
Sau đó ít ngày, vào sáng ngày 3/9, vợ anh Hường nhận được nhiều cuộc điện thoại của một người phụ nữ xưng tên là Quyên nói phát hiện bé An và Nhung đang làm việc tại quán café sát cửa khẩu Bình Hiệp (huyện Mộc Hóa, Long An) và yêu cầu phải trả cho bà ta 4 triệu đồng thì dẫn hai bé về nhà an toàn.
Trong ngày 7/9, anh Hường đã đến công an phường An Phú và công an thị xã Thuận An trình báo về việc đã tìm thấy con gái của mình sau hơn 1 tháng mất tích.

HƯNG HÀ

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN