Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri thị xã Dĩ An:

Nóng vấn đề khai thác đá xây dựng

29/11/2017 - 16:34

(LĐBD) - Sáng ngày 29/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội; bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tiếp xúc cử tri phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

 Đại biểu Trương Thị Bích Hạnh,  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD báo cáo nội dung, kết quả chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV.

Cử tri phường Tân Đông Hiệp đã phản ánh với Đoàn đại biểu quốc hội việc xảy ra nhiều vụ mất an ninh trật tự như đánh nhau, trộm cắp... nhưng khi người dân gọi điện báo lên công an và cơ quan chức năng, nhưng công an không đến hoặc đến khi sự việc đã xong và viện lý do bận trực ban. Cử tri đề nghị nếu trên địa bàn đông dân, nhiều việc thì ngành công an cần tăng thêm lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng dân hữu sự gọi công an không đến.

Cử tri cũng đề nghị Đại Biểu lên tiếng về vấn đề hiện đường ĐT 743 và đường Mỹ Phước - Tân Vạn thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, người dân rất lo sợ khi đi trên các tuyến đường này. Ở những nút giao thông quan trọng như Ngã tư 550, Ngã 6 An Phú, Ngã ba Bình Thung nên sớm làm cầu vượt.

Cử tri phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An kiến nghị Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trong buổi tiếp xúc, cử tri cũng kiến nghị vấn đề hoạt động của các mỏ đá. Trong đó, mỏ đá Trung Thành gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Cử tri cho biết mỏ đá gây bụi, gây ồn, xe chở đã chạy nhanh trong khu dân cư gây nguy hiểm cho người dân. Một cử tri hỏi, đến khi nào thì mỏ đá này ngưng hoạt động?

Đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến cử tri phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Thanh Huy- Phó Chủ tịch HĐND thị xã Di An đã có những giải trình liên quan đến các sự việc của địa phương.  Về mỏ đá Trung Thành, ông Huy cho biết theo quyết định trước đây thì mỏ đá được cấp phép hoạt động đến năm 2018. Nhưng cử tri cho rằng phần giải trình của ông Huy thiếu thuyết phục, đề nghị thị xã Dĩ An đưa ra giải pháp phối hợp với các sở ngành xử lý triệt vấn đề tồn tại, phải phản ánh đi phản ánh lại nhiều lần việc khai thác mỏ đá đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hồng phát biểu: Đảng và Nhà nước luôn xem người dân là mục tiêu phục vụ, nên không thể đánh đổi vấn đề môi trường và chất lượng cuộc sống của người dân để lấy giá trị kinh tế. Đại biểu Nguyễn Thanh Hồng bày tỏ, “tôi lấy làm đau lòng” về những vấn đề cử tri phản ánh ngày hôm nay. Những kiến nghị của cử tri ở cấp độ của địa phương Đoàn sẽ đề nghị các sở ngành của tỉnh sớm giải quyết cho người dân, còn vấn đề lớn sẽ kiến nghị với Quốc hội trong kỳ họp tới.

Đinh Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN