Phóng sự ảnh:

Nữ chiến binh Lữ đoàn tàu săn ngầm

07/03/2019 - 15:43

(LĐBD) - Sáng ngày 7-3, Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 Vùng 2 Hải quân đã tổ chức họp mặt truyền thống nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Mai Thắng thực hiện PS ảnh ghi lại vẻ đẹp đáng quý cả hình thức lẫn tâm hồn của các nữ chiến binh.

Các “nữ binh” trong tà áo dài truyền thống

Ngoài 52 “nữ binh” trong “đội quân tóc dài” còn có lãnh đạo chỉ huy Lữ đoàn 171, các sĩ quan trẻ, các “nam binh” là chiến sĩ của tàu săn ngầm 18 mới trải qua “lăn, lê, bò, trườn” sau một năm huấn luyện quân trường.

Gói quà tặng các hội viên

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, ôn lại truyền thống “anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, trong đó có đóng góp to lớn của phụ nữ Quân đội và phụ nữ của Lữ đoàn tàu săn ngầm 171.

 Đảng ủy chỉ huy Lữ đoàn 171 chúc mừng chị em phụ nữ

Các nữ chiến binh đã hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng gia đình “5 không ba sạch”, là điểm tựa vững chắc cho chồng con yên tâm chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Chuẩn bị quà Hái hoa dân chủ

Các nữ chiến binh hái hoa dân chủ, khiêu vũ, ngâm thơ, hò vè,  kể chuyện, chia sẻ tâm tư tình cảm....

Các chàng trai tham gia Hái hoa dân chủ

 Thiếu tá Nguyễn Duy Tân- thuyền trưởng tàu 18 nêu câu hỏi để “nữ binh” Phạm Thị Hằng trả lời

“Nữ binh”, đại úy “”Nguyễn Thị Minh cho biết, những năm qua, nhiều chị em vượt qua khó khăn hoàn cảnh gia đình như chồng thường xuyên công tác ở nhà giàn DK1, phải thuê nhà ở, kinh tế eo hẹp, chăm sóc bố mẹ già, con đau ốm… Song 100% các chị em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, làm tốt thiên chức người mẹ quân nhân “hai giỏi” và giữ lửa gia đình hạnh phúc.

 Chiến sĩ trẻ tàu 18 tặng các chị các mẹ ca khúc “Gần lắm Trường Sa”

Thiếu tá Đoàn Thị Thanh Hà đọc thơ do mình sáng tác

Màn khiêu vũ của “nữ binh” Hà Thị Kim Cúc và chiến sĩ trẻ

Mai Thắng (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN