Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân đánh gãy xương hàm

20/11/2019 - 08:30

Sáng 19.11, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.Hồ Chí Minh) xác nhận thông tin một nữ điều dưỡng của đơn vị bị người nhà bệnh nhân hành hung đến gãy xương hàm.

Trao đổi với PV Lao Động, bác sĩ Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, một nữ điều dưỡng của bệnh viện đã bị người nhà bệnh nhân hành hung dẫn tới phải đi cấp cứu.

Phòng lưu bệnh nơi xảy ra vụ việc Ảnh: Duy Tính

Theo đó, khoảng 9h ngày 16.11, một bệnh nhi 9 tuổi được gia đình đưa đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.Hồ Chí Minh) trong tình trạng khó thở, người mệt mỏi.

Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận định bé bị hen suyễn nên chỉ định phun khí dung. Sau khi phun khí, sức khoẻ bệnh nhi đã khá hơn và được nằm ở phòng lưu bệnh để theo dõi. 

Trong lúc bệnh nhi đang nằm nghỉ thì có một bệnh nhi khác được đưa vào phòng cấp cứu với chẩn đoán tình trạng nặng.

Lúc này, do phòng không còn giường nên nữ điều dưỡng là chị M.T.H có nói gia đình bệnh nhi 9 tuổi ra khu vực ghế ngồi chờ và nhường giường để theo dõi cho bé nặng hơn.

Bất ngờ một lúc sau, cha của bệnh nhi 9 tuổi bước vào phòng, tỏ ra không đồng ý với yêu cầu của chị H. Người này thậm chí đã đánh vào mặt nữ điều dưỡng khiến chị choáng váng.

Sau đó, nữ điều dưỡng H được đồng nghiệp đưa đến Bệnh viên Nhân dân 115 thăm khám và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm.

"Khi chúng tôi xem lại camera của bệnh viện thì nữ điều dưỡng cư xử rất đúng mực" - bác sĩ Trương Hữu Khanh thông tin.

Theo đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, hiện chị H đã xuất viện nhưng chấn thương vẫn ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt. 

Vụ việc đã được Bệnh viện Nhi Đồng 1 chuyển sang cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

HỒ DƯƠNG (Theo báo Lao động)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN