Nguyễn Phương Hằng:

Nữ doanh nhân quyết đoán và giàu lòng nhân ái

26/10/2018 - 08:32

(LĐBD) - Mới đây, tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Khu du lịch Đại Nam, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, Phó TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam đã có những chia sẻ chân thành về chặng đường hoạt động của Khu du lịch Đại Nam, cũng như những thăng trầm của vợ chồng bà trong suốt thời gian qua.

 
Nhắc đến cái tên Nguyễn Phương Hằng, ai ai cũng biết bà là vợ của doanh nhân nổi tiếng Huỳnh Uy Dũng. Tôi có dịp được tiếp xúc nhiều với bà, ấn tượng về người phụ nữ này là sự đầu tư hình ảnh kỹ càng mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện, đặc biệt bà có sở thích về kim cương, cho nên lại càng tỏa sáng hơn giữa đám đông. Tuy nhiên, điều tôi khâm phục nhất ở con người bà là sự quyết đoán, mạnh mẽ. Với gương mặt phúc hậu thiện cảm, giọng nói hào sảng, bà được nhiều người đánh giá là một doanh nhân rất giàu tình cảm. Ngoài tình thương dành hết cho chồng, con, nhiều năm qua bà luôn dành sự hy sinh cao cả vì sự nghiệp chăm lo cho người nghèo và trẻ em khuyết tật...Trong đó, đáng chú ý là Chương  trình Trái Tim Hằng Hữu (sau này đổi tên thành Quỹ từ thiện Hằng Hữu) khởi xướng từ tháng 8/2014 được Công ty CP Đại Nam tài trợ tại các Bệnh viện với mục tiêu hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Tính đến nay, số tiền tài trợ chương trình Trái Tim Hằng Hữu lên tới hàng chục tỷ đồng. Sắp tới đây, Đại Nam sẽ thực hiện Dự án nước sạch phục vụ bà con trên địa bàn tỉnh, đó là lời hứa thể hiện trách nhiệm với xã hội mà vợ chồng bà từng tuyên bố.
Suốt 10 năm gắn bó, bà Nguyễn Phương Hằng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sinh ra để hưởng thụ. Bà đã cùng ông Huỳnh Uy Dũng trải qua rất nhiều khó khăn trên cả bước đường kinh doanh lẫn cuộc sống gia đình. Và, phía sau ánh hào quang của chồng, bà Hằng cũng chẳng hề kém cạnh, mà sự thành công của trường đua Đại Nam là một minh chứng rõ nét nhất về sự đóng góp của bà. Đưa ra ý tưởng và cũng là người trực tiếp tham gia điều hành trường đua từ những ngày đầu cho đến khi được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Trường đua Đại Nam bây giờ mang đẳng cấp quốc tế, có một không hai tại Việt Nam, đó cũng là lời khẳng định đanh thép nhất về giá trị của mình đi cạnh người đàn ông giàu có và tài ba –Huỳnh Uy Dũng. Bà từng nói với tôi, “vì danh dự, vì lòng tự trọng, tôi phải làm được điều gì đó cống hiến vào sự nghiệp của chồng và dự án trường đua là một điển hình. Nhiều người nói tôi núp bóng chồng. Nhưng không, tôi phải là tôi chứ không là ai khác, càng không phải là cái bóng của anh Dũng. Tôi với anh Dũng không chỉ mắc nợ nhau mà còn mắc xã hội. Chính vì thế, bây giờ tôi không làm việc cho mình, cho gia đình mà là cho xã hội, tôi phải làm được gì đó để cống hiến cho xã hội, bà Hằng trăn trở”.
Bà Hằng quan niệm, đi cùng với một người chồng thành công, được cả xã hội biết đến và tôn vinh, phải là một người phụ nữ giỏi giang, đức độ và yêu thương chồng. Bà Hằng đã tuyên bố rằng,“sẽ không một người phụ nữ nào yêu anh Dũng nhiều như tôi, và yêu là chia sẻ và hỗ trợ, chứ không núp bóng hưởng thụ. Tôi đã đi cùng anh rất lâu, đứng sau lưng cổ vũ, động viên anh rất nhiều. Cũng đã đến lúc tôi chứng minh cho người ta thấy, tôi không những làm được mà còn làm tốt”.
Còn nói về người “đầu ấp tay gối” của mình, ông Huỳnh Uy Dũng từng tâm sự: “Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.
Ngày lại ngày, người phụ nữ “quyền lực” ấy vẫn miệt mài với công việc, chăm lo cho gia đình, với mong muốn đóng góp thật nhiều cho xã hội. Hình ảnh của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã minh chứng cho nghị lực phi thường, sự vươn lên mạnh mẽ của phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Thành ngữ Việt có câu “thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”- Mong sao gia đình của anh Dũng và chị Hằng mãi thuận hòa để đóng góp nhiều hơn nữa cho đời.
Thanh Thảo
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN