Nữ quái nhập vai “cô giáo”

09/12/2014 - 11:00

Thời gian qua, nhiều phụ huynh đã rất hoang mang trước thực trạng con em mình đi học bị mất xe bởi kẻ đóng giả “cô giáo” hỏi mượn xe rồi biến mất. Nhận được tin báo từ người dân, Công an thị xã Thuận An phối hợp nhanh chóng với Công an thị xã Dĩ An tổ chức truy tìm đối tượng lừa đảo. Các trinh sát nhận định những vụ lừa đảo này có thủ đoạn tương tự nhau nhiều khả năng cùng một đối tượng gây ra nên đã khoanh vùng các trường THCS và THPT trên 2 địa bàn để giăng lưới tóm gọn hung thủ.
Trước đó, bằng thủ đoạn tinh xảo của mình, đối tượng Trần Thị Hằng đã giả dạng “giáo viên” mặc áo dài, tay mang cặp táp đến trường THCS Bình Chuẩn (P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An). Thấy em Nguyễn Tấn Lực (HS lớp 7) đang chơi đá cầu trên sân, Hằng đã nhanh chóng tiếp cận, và tự giới thiệu mình là giáo viên mới của trường, bắt chuyện và giả vờ mượn xe của học sinh này đi mua thuốc. Cả tin vào “cô giáo”, Lực nhanh chóng đưa xe đạp điện cho cô mượn, nhưng sau đó “cô giáo” đã biệt tích cùng chiếc xe.
Khi thấy phi vụ đầu làm ăn trót lọt, Hằng đến trường THCS Tân Đông Hiệp (P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An). Sau khi chuyện trò cùng một nữ sinh, bằng thủ đoạn tương tự Hằng tiếp tục mượn xe đi mua cơm và cuỗm luôn xe đạp Martin của nữ sinh này. Thấy hành vi của mình thực hiện một cách dễ dàng nên Hằng tiếp tục “phi vụ” mới tại trường THCS Dĩ An (thị xã Dĩ An). Một học sinh nữ khác cho mượn xe đạp điện cũng chịu chung tình trạng.
Đến ngày 13/11, tại trường THCS Võ Trường Toản (P.Dĩ An, TX.Dĩ An) xuất hiện một người phụ nữ lạ, mặc áo dài đỏ, tay mang cặp táp tiến vào sân trường. Cô gái này tiếp tục tiếp cận hai học sinh nữ hỏi “mượn xe”. Ngay lập tức các trinh sát và bảo vệ nhà trường phát hiện và bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Trần Thị Hằng (SN 1990, thường trú xóm Nghiềng, xã Ninh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Đối tượng cho biết, đã vào Nam được 2 năm, nhưng do không nghề nghiệp cộng với bản tính lười lao động nên đã nghĩ ra kế cải trang thành cô giáo để đi lừa các em học sinh trên các địa bàn tỉnh. Sau khi lừa lấy được 3 xe đạp, Hằng bán được tổng số tiền gần 6 triệu đồng.
Ngày 14/11, cơ quan Công an thị xã Thuận An cho biết, đang tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an thị xã Dĩ An để điều tra, làm rõ hành vi của “nữ quái” này.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Công Đoàn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN