Ông “Hiệp toilet” nhận giải “Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019” 

27/01/2019 - 17:54

(LĐBD) - Dự án nhà vệ sinh thông minh của ông Kim Hoàng Hiệp- Giám đốc Công ty TNHH TM- DV&MT Kim Hoàng Hiệp (tỉnh Bình Dương) đã vinh dự nhận giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019.

Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2019 diễn ra ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Giải thưởng này do 10 Bộ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch của các nước ASEAN bình chọn. Trong đó có 3 giải thưởng về du lịch cộng đồng, 5 giải thưởng Homestay, 5 giải thưởng Spa và 3 giải thưởng nhà vệ sinh công cộng.  

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019 cho ông Lê Văn Hiệp với Dự án Nhà vệ sinh thông minh

Dự án nhà vệ sinh thông minh của ông Kim Hoàng Hiệp- Giám đốc Công ty TNHH TM- DV&MT Kim Hoàng Hiệp (tỉnh Bình Dương), Chủ tịch Hiệp Hội nhà vệ sinh Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019.

Để có được vinh dự này, bản thân ông Hiệp cùng các cộng sự đã miệt mài tìm tòi, nghiên cứu về nhà vệ sinh thông minh. Dự án này đã được triển khai ở một số địa phương và nhận được sự đánh giá cao của người sử dụng nhờ các tiện ích thông minh như hệ thống cảm biến thông minh không chạm, tự động …

Ông "Hiệp toilet" giới thiệu về Nhà vệ sinh thông minh tại Chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Ông “Hiệp toilet” cho biết, ông sẽ cùng các thành viên của hiệp hội tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội nhà vệ sinh thế giới để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, mời gọi các nhà nghiên cứu thế giới đóng góp vào chương trình xã hội hóa nhà vệ sinh tại Việt Nam.

Hiện nay, các địa phương đang ủng hộ Dự án nhà vệ sinh thông minh của Kim Hoàng Hiệp để phục vụ người dân tại các bãi biển du lịch, công viên, bến xe, trường học, bệnh viên và các điểm du lịch, tâm linh…ông Hiệp chia sẻ.

Sự kiện thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam được thành lập vào tháng 11-2018 đã gây sự chú ý của cả nước vì tên gọi khá nhạy cảm và sự nghi ngờ về hiệu quả của Hiệp hội. Song với sự nỗ lực của mình, ông Hiệp cùng các thành viên trong Hiệp hội đã từng bước nâng tầm ý thức cho cộng đồng bằng việc tổ chức các sự kiện truyền thông và quan trọng là xã hội hóa nhà vệ sinh thông minh, không dùng ngân sách nhà nước để đem lại cho cộng đồng sự văn minh nơi công cộng.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN