Ông Huỳnh Uy Dũng nguyện đi tiếp con đường cứu giúp người nghèo. 

04/05/2020 - 08:09

(LĐBD) - Tối ngày 3/4/2020, Cty CP Đại Nam đã tổ chức tiệc công bố sự kiện ông Huỳnh Uy Dũng đã tặng vợ- Bà Nguyễn Phương Hằng 41/% cổ phần của Cty CP Đại Nam, và bà Nguyễn Phương Hằng- vợ ông chính thức là TGĐ điều hành Cty CP Đại Nam.

Tham dự sự kiện là các bạn bè thân hữu, các đối tác, y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng TPHCM....
Sau sự kiện trên, bà Nguyễn Phương Hằng trở thành cổ đông lớn thứ hai của Cty CP Đại Nam, chiếm 41% vốn của Cty; Ông Huỳnh Uy Dũng vẫn là cổ đông lớn nhất- chiếm 49% vốn CP của Cty- giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Cty.

Buổi tiệc cũng kỷ niệm 14 năm ngày cưới của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng- Nói như cách nói của ông Huỳnh Uy Dũng- mối tình đã trải qua muôn vàn khó khăn, sóng gió, thị phi trên báo chí, trên mạng xã hội, trong các quán cà phê- quán nhậu…Ông Huỳnh Uy Dũng nói: Mối tình của vợ chồng ông đã vượt qua tất cả khó khăn, hai người đã hiểu nhau. Ông ví tình nghĩa giữa ông và bà Hằng là một trong Tứ bất tử- đó là tình nghĩa vợ chồng gắn bó keo sơn.

Điều quan trọng nhất của tình nghĩa ấy là hai người đồng hành ước mơ cứu giúp đời. Từ nay, ông và vợ ông sẽ vững vàng hơn bước tiếp hành trình cứu giúp người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện những công việc từ thiện, giúp xã hội, giúp cuộc sống.

Phát biểu tại sự kiện, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết lý do lớn nhất mà ông gắn bó tin yêu bà Hằng,  là vợ ông đã cùng ý nghuyện với ông, cùng ý nguyện sống để cứu người, giúp người, nhất là cứu giúp các cháu bé con nhà nghèo bị bệnh tim- bệnh nan y tốn rất nhiều tiền của để chữa, thông qua Tổ chức từ thiện Trái tim hằng hữu. Vợ ông từ nay sẽ có vị trí vững vàng hơn để đồng hành, cộng sự với ông trong công việc.

Tại sự kiện, ông Huỳnh Uy Dũng nêu khát vọng được tiếp tục cứu giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Ông cho biết, mùa dịch Covid- 19 vừa qua, dù đã 61 tuổi nhưng ông vẫn liên tục xuống các tỉnh ĐBSCL để giúp dân có nước ngọt ăn uống và sinh hoạt. Ông cũng đã lắp được 6 giàn máy lớn lọc nước mặn thành nước ngọt tại Bến Tre. Chất lượng nước sau lọc rất tốt, và ông cùng nhiều vị lãnh đạo hứng ra và uống tại chỗ. Theo ông đây mới là giải pháp lâu dài giúp cho người dân các vùng hạn mặn không còn cảnh bị thiếu nước ngọt trong sinh hoạt và ăn uống tái diễn hàng năm.

Ông nói vui: Chính phủ khuyên người già không nên ra đường mùa Covid- 19, còn ông thì đã 61 tuổi nhưng vẫn liên tục đi thị sát các vùng thiếu nước ngọt, bị hạn mặn... Chắc có lẽ là sức khỏe của ông còn tốt. 

Cty CP Đại Nam tặng nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện

Ông cũng cho biết, hệ thống lọc nước thải công nghiệp thành nước sạch của ông để bảo vệ môi trường, đã lắp tại KCN Sóng Thần hoạt động tốt. Khát vọng của ông là lắp hệ thống lọc nước sạch này tại tất cả các KCN trên toàn quốc. Ông cũng khẳng định các hệ thống này vô cùng hiện đại, chất lượng tốt hơn nhiều lần các hệ thống cùng loại tại Âu- Mỹ. Tuy nhiên, việc triển khai ra toàn quốc vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, xin giấy phép….

Ông Huỳnh Uy Dũng còn là một tay đánh trống rất chuẩn

Cũng tại sự kiện này, Cty CP Đại Nam đã tặng nhiều thiết bị y tế hiện đại đắt tiền cho các bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM…như máy thở, giường sưởi ấm trẻ sơ sinh bị bệnh... nhằm tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện, các bác sĩ đi tiếp hành trình cứu người.

Khắc Dũng

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN