Ông Sỳ Chay Phùng– Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Đại Hoa: “Nguồn nhân lực là chìa khóa của mọi thành công”

11/05/2017 - 02:26

 

Ông Sỳ Chay Phùng (thứ 3 trái qua) trao tiền hỗ trợ CNLĐ

 
“Em biết ơn CĐ lắm”
 
Nèang Mum là nữ công nhân tại Cty Đại Hoa, quê ở An Giang. Mới 24 tuổi nhưng chị sắp sinh đứa con thứ 3. Hai đứa lớn ở dưới quê với ngoại. Hỏi về công việc và thu nhập Mum nói: “So với việc làm ruộng ở quê, thu nhập dựa vào lúa thì vô đây làm công nhân sẽ đỡ nặng hơn, em làm Cty này đến nay là gần hai năm rồi, vô đây làm rồi không muốn chuyển chỗ nào nữa, ở đâu đi làm cũng lãnh lương nhưng vô đây làm thì thu nhập cao hơn mấy Cty em làm trước đây. Cty này cái gì cũng rõ ràng với công nhân, nhất là chuyện lương, thưởng, hay những ngày lễ thì đều làm theo Nhà nước nên em yên tâm làm việc. Họ chưa nợ lương công nhân tháng nào nên đều đặn hàng tháng em đều gửi tiền về quê cho ngoại nuôi hai đứa lớn. Vừa rồi nhà trọ cháy, em bầu bì không mang ra được thứ gì, đồ dùng sinh hoạt của hai vợ chồng cháy hết. Vậy là anh Phùng (ông Sỳ Chay Phùng– Chủ tịch CĐCS Cty- PV) kiếm ngay nhà trọ khác để ở cho ổn định, hôm sau vào làm được BGĐ Cty hỗ trợ tiền… Nay được Công đoàn xuống cho tiền nữa, em mừng lắm, em biết ơn Công đoàn lắm…”. Mum nói thêm, anh Phùng dặn mấy người trong tổ việc nào nặng thì giúp cho Mum, rồi tới ngày em đi khám thai Cty cũng tạo điều kiện cho nghỉ.
 
Nữ công nhân Nguyễn Thị Kim Anh (20 tuổi), quê Cần Thơ kể: “Em làm việc ở đây gần hai năm, gia đình em có bốn người là ba, mẹ, anh cũng làm ở đây. Đợt cháy phòng trọ vừa rồi mẹ em bị mất hết tiền và điện thoại do lúc đó nhìn lửa cháy lớn quá hoảng loạn, chỉ có hai mẹ con ở nhà, ba với anh đi vắng. Đồ đạc cháy hết hai mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc, rồi lúc luống cuống tiền giữ trong người cũng rớt lúc nào không hay. Nay được Công đoàn hỗ trợ nên sẽ sắm những thứ cần thiết như nồi cơm điện, quần áo, chén đũa…”
 
“Nguồn nhân lực là chìa khóa của mọi thành công”
 
Để kiểm chứng thông tin, tôi tranh thủ lúc các công nhân khác đứng xếp sản phẩm liên len vào giữa hỏi một chị tên Nga về các chế độ của Cty, chị Nga nói: Thu nhập của CN trung bình là từ 5 triệu trở lên, nếu ai biết tiếng Hoa Cty sẽ có những ưu đãi và thu nhập thêm để khuyến khích. Mục đích ưu đãi là trao đổi trực tiếp với Tổng vụ những khó khăn trong công việc và họ sẽ trực tiếp giải quyết, họ muốn lắng nghe công nhân nói. Ngoài ra Cty còn có các phụ cấp như: trợ cấp sinh hoạt, phụ cấp nặng nhọc độc hại, phụ cấp công việc, thưởng chuyên cần nên thu nhập ở đây khá ổn định. 
 
Ông Sỳ Chay Phùng cho biết thêm: Cty Đại Hoa được thành lập vào năm 2015 tại Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, là một doanh nghiệp chuyên sản xuất giày thể thao nhãn hiệu UA danh tiếng trên thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho công nhân viên môi trường làm việc tốt nhất, sản xuất ra những mặt hàng đạt chất lượng cao nhất cung cấp cho khách hàng. Chúng tôi quan niệm: Nguồn nhân lực là chìa khoá của mọi thành công. Ông Phùng cho biết thêm: Cty hiện có 2.414 CNLĐ và có 2.412 người là ĐVCĐ, các hoạt động vui chơi, thăm hỏi, động viên anh chị em CNV được CĐ và BGĐ tổ chức thường xuyên nhằm đem lại cho cán bộ công nhân viên một môi trường làm việc thân thiện nhất. Ngoài ra, hàng ngày luôn có tổ đi kiểm tra nhà ăn của công ty nhằm bảo đảm các bữa ăn của công nhân hợp vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng để NLĐ luôn đảm bảo sức khỏe và yên tâm làm việc.
Nếu công ty nào cũng làm được như Cty Đại Hoa, nếu người Chủ tịch CĐCS nào cũng có tâm chăm lo cho CNLĐ như ông Sỳ Chay Phùng thì tốt biết bao.
 
Ng.Anh 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN