PC 49 và PC 65 Công an Đồng Nai quyết tâm đấu tranh, xử lý nạn “cát tặc”

27/12/2015 - 04:18

 Cán bộ, chiến sĩ 2 phòng PC 49 và PC 65 Công an tỉnh Đồng Nai ra quân phối hợp xử lý nạn cát tặc

Cán bộ, chiến sĩ 2 phòng PC 49 và PC 65 Công an tỉnh Đồng Nai ra quân phối hợp xử lý nạn cát tặc

Trong thời gian gần đây, từ khu vực cầu Hóa An đến bến Đò Trạm trên sông Đồng Nai, dựa vào đêm tối, địa hình sông nước nên “cát tặc” lộng hành, khai thác sa khoáng rầm rộ. Được sự chỉ đạo của ban Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, các chiến sỹ cảnh sát phòng PC 49 và PC 65 tỉnh Đồng Nai đã ra quân tuần tra kiểm soát, quyết tâm nhằm dẹp yên nạn khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai.

Khuya ngày 6/4, đồng chí Đội trưởng đội CSMT số 3 Công an tỉnh Đồng Nai cùng với các chiến sĩ PC 65 tuần tra trên tuyến sông, từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm, đã bắt giữ 5 chiếc ghe hút cát, mỗi ghe hút cát loại nhỏ từ 8 đến 10 m3, ghe lớn 15 đến 20 m3. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ, các đầu nậu khai thác cát đã đồng loạt đánh chìm ghe xuống sông để phi tang bằng chứng. Tuy nhiên, cán bộ, chiến sĩ PC 49 và PC 65 đã quyết tâm trục vớt bằng được những ghe cát bị đánh chìm, giữ bằng chứng xử lý nghiêm “cát tặc”.

Dù lực lượng còn mỏng, lại phải đối phó với hàng loạt đầu nậu khai thác cát trái phép rất manh động nhưng với sự quyết tâm dẹp nạn khai thác cát lậu, các chiến sỹ PC 49 và PC 65 đã quyết liệt, mưu trí, dũng cảm bắt giữ được tang vật, để từ đó có hướng xử lý nghiêm những đối tượng khai thác cát trái phép và những doanh nghiệp tiêu thụ cát lậu trên địa bàn Đồng Nai, từ đó từng bước dẹp yên nạn “cát tặc”. Hi vọng, với sự quyết tâm của các chiến sỹ PC 49 và PC 65, nạn cát tặc trên sông Đồng Nai sẽ không còn đất sống.

Nhóm PV Miền Đông

Theo Congluan.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN