PCT LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh làm việc với Cty American Standard: “Công ty cần hỗ trợ nhiều hơn cho CĐCS hoạt động”

08/09/2016 - 04:22

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

 
Cty đã chấp hành tốt pháp Luật Lao động
 
Theo báo cáo của đại diện Ban GĐ Cty American Standard, hiện DN có trên 500 LĐ. Thời gian qua, Cty đã thực hiện tốt luật LĐ, có khá nhiều phúc lợi ngoài lương cho NLĐ như có xe đưa đón cán bộ, CNLĐ đang làm việc tại DN, đảm bảo chất lượng bữa ăn giữa ca, DN đã đóng đầy đủ BHYT, BHXH cho NLĐ, áp dụng hình thức thưởng hàng tháng cho CNLĐ và thưởng hàng quý cho cán bộ quản lý…
 
Về hoạt động CĐ, thời gian qua, CĐCS Cty đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ như thăm hỏi hiếu hỷ, hướng dẫn NLĐ ký kết HĐLĐ đúng quy định của pháp luật, tặng quà cho ĐVCĐ nhân dịp các ngày lễ lớn. CĐCS cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào như thi cắm hoa, văn nghệ… Qua các hoạt động phong trào, CĐ đã lồng ghép nhiều nội dung tuyên truyền thiết thực, ý nghĩa, nhất là tuyên truyền các kiến thức về VSATTP, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh LĐ. Nhờ đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành nội quy LĐ, không để xảy ra tai nạn LĐ nặng tại Cty.
 
CĐ cần nỗ lực nhiều hơn
 
Qua kiểm tra thực tế, nhìn chung, CĐCS Cty American Standard hoạt động khá thuận lợi do Ban GĐ Cty đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho CĐCS. Tuy nhiên, đơn vị còn một số tồn tại, hạn chế về hoạt động CĐ như: Việc thay đổi nhân sự Ban chấp hành CĐCS;  cán bộ CĐ do rất bận với công việc chuyên môn nên ít có thời gian tham gia các hoạt động, chương trình huấn luyện, đào tạo do CĐ cấp trên tổ chức. Bà Trương Thị Bích Hạnh đã nhận xét: Những hạn chế trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động CĐ tại Cty. Những việc mà CĐCS Cty chưa làm được là công tác phát triển đoàn viên còn chậm, chưa phối hợp được với NDSLĐ tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc, xây dựng, thương lượng và ký kết TƯLĐTT, vấn đề thu đoàn phí, công tác khen thưởng, bà Trương Thị Bích Hạnh đã đề nghị thời gian tới Ban GĐ Cty cần tiếp tục tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động, trong đó có việc bố trí thời gian để cán bộ CĐCS được tham gia các lớp huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác CĐ.
 
Bà Hạnh chỉ đạo CĐCS cần lên kế hoạch phát triển đoàn viên và giao nhiệm vụ cho CĐCS Cty đến hết nhiệm kỳ phải phát triển được trên 80% CNLĐ là ĐVCĐ. CĐCS cần đẩy mạnh việc tham mưu, tham gia phối hợp với NSDLĐ tổ chức hội nghị NLĐ theo quy định của pháp luật và ký kết được TƯLĐTT. Bà Trương Thị Bích Hạnh cũng nhấn mạnh, nếu làm tốt công tác thi đua, khen thưởng sẽ góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên cũng như tạo khí thế thi đua lao động sôi nổi, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS. Tuy nhiên vấn đề này chưa được Cty và CĐCS quan tâm. Do đó thời gian tới, CĐCS cần chú trọng công tác này, có phát động phong trào, có đánh giá và khen thưởng kịp thời để phong trào đi vào thực chất.
Phó Chủ tịch Trương Thị Bích Hạnh khẳng định: “CĐ cấp trên sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho CĐCS hoạt động hiệu quả. Cùng với đó thì CĐCS phải không ngừng đổi mới, phát huy tốt vai trò của mình, nhất là trong giai đoạn hiện nay thì điều đó càng trở nên cấp thiết”.
 
Phó Chủ tịch Trương Thị Bích Hạnh khẳng định: “CĐ cấp trên sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho CĐCS hoạt động hiệu quả. Cùng với đó thì CĐCS phải không ngừng đổi mới, phát huy tốt vai trò của mình, nhất là trong giai đoạn hiện nay thì điều đó càng trở nên cấp thiết”.
 
N.Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN