PCT Tổng LĐLĐVN, ông Ngọ Duy Hiểu tặng quà Tết cho CNLĐ Cty Thông Dụng

26/01/2019 - 11:26

(LĐBD) - PCT Tổng LĐLĐVN, ông Ngọ Duy Hiểu biểu dương CĐCS và BGĐ Cty TNHH giày Thông Dụng đã làm tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ và CNLĐ

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đến thăm công ty Thông Dụng

Chủ tịch CĐCS Cty Thông Dụng Nguyễn Minh Tiến, cho biết: CĐCS Công ty luôn phát huy tốt vài trò của tổ chức, tập hợp, đoàn kết và bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và NLĐ trong công ty. 100% CNLĐ được ký HĐLĐ, đóng BHXH, BHYT và BHTN. CĐCS công ty thường xuyên thăm hỏi ĐVCĐ và CNLĐ lúc ốm đau, bệnh tật, hiếu hỷ và kêu gọi CNLĐ hỗ trợ đồng nghiệp hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo hoặc có người thân bị bệnh hiệm nghèo kịp thời thăm hỏi, động viên chia sẻ. Đặc biệt, BCH CĐCS Cty đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), thương lượng và ký kết TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với những quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể, công nhân nữ khi sinh con ngoài hưởng chế độ thai sản theo luật định còn được Cty cho thêm 1 tháng lương với gần 7000 CNLĐ đang làm việc tại công ty, trong đó nữ CNLĐ chiếm trên 80%, trợ cấp nặng nhọc độc hại cho CNLĐ là 196.500 đồng/tháng, phụ cấp tiền nhà trọ 150 ngàn đồng/người/tháng, tiền ăn giữ ca 15 ngàn đồng/ 1suất (do công ty tổ chức nấu, chi phí điện, nước, tiền lương nhân viên nhà bếp do công ty trả)... BCH CĐ thường xuyên sâu sát ĐVCĐ và CNLĐ để lắng nghe và nắm bắt những tâm tư nguyện vọng chính đáng kịp thời kiến nghị NSDLĐ xem xét giải quyết. Trong đó chủ động kiến nghị công ty đã sữa đổi nhiều quy định bất hợp lý ở một số đơn vị chủ quản như: việc thực hiện chế độ phép, xử lý kỷ luật và buộc thôi việc không đúng quy định ... Thực hiện việc chăm lo Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho đoàn viên và CNLĐ, CĐCS tặng 700 phần quà cho đoàn viên, mỗi phần quà gồm có dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, nước mắm. Tặng 73 phần quà cho đoàn viên và CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 400 đến 500 ngàn đồng. Tổ chức " Tết sum vầy"... Đặc biệt, thực hiện điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng nằm 2019, Công ty đã thêm 300 ngàn đồng cho CNLĐ...

Ông Ngọ Duy Hiểu tặng quà cho CNLĐ

Ngày 25/1 vừa qua, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Ngọ Duy Hiểu và bà Trương Thị Bích Hạnh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đến thăm và tặng quà Tết cho CNLĐ Cty TNHH giày Thông Dụng.

Ông Ngọ Duy Hiểu đã biểu dương những nỗ lực của BGĐ, BCH CĐCS Công ty đã đồng hành trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển. CĐ ở Cty Thông Dụng phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV và CNLĐ, hoạt động gắn liền với lợi ích của ĐV và CNLĐ.

Ông Ngọ Duy Hiểu mong muốn BGĐ Cty tiếp tục tạo điều kiện để CĐ hoạt động hiệu quả; quý trọng CNLĐ, xem họ là tài sản vốn quý của DN, quan tâm chăm lo tốt để CNLĐ yên tâm làm việc gắn bó với DN.

Ông Ngọ Duy Hiểu nhắc nhở CNLĐ tiếp tục đoàn kết, tuân thủ pháp luật, vững tin vào tổ chức CĐ, thi đua "Lao động giỏi, sáng tạo" đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp. Các cán bộ CĐ cần tích cực hơn nữa trong trao đổi, thương lượng với BGĐ nhằm kịp thời giải quyết những bất đồng, cùng xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. 

Bà Trương Thị Bích Hạnh tặng quà cho CNLĐ

Dịp này, Ông Ngọ Duy Hiểu đã tặng 30 phần quà Tết cho CNLĐ của Cty (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng); tặng 2 phần quà cho 2 CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng).

LĐLĐ tỉnh BD và BGĐ Cty Thông Dụng cũng đã tặng quà cho những CNLĐ vừa nêu trên.

BGĐ Cty tặng quà cho CNLĐ

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN