Phấn khởi Hội thi “Tìm hiểu về truyền thống thi hành án dân sự”

13/09/2015 - 11:45

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương vừa tổ chức thành công hội thi “Tìm hiểu về truyền thống thi hành án dân sự” nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV và kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 –28/8/2015), kỷ niệm Ngày truyền thống thi hành án dân sự.
Tham dự hội thi gồm có 09 đội đến từ 09 Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc. Đại diện Cấp ủy Chi bộ, đại diện Công đoàn cơ sở và lãnh đạo cục Thi hành án dân sự, cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động của cục và chi cục thi hành án dân sự đã có mặt trong suốt cuộc thi tạo nên không khí thi đua hết sức sôi nổi, hào hứng và đầy ý nghĩa.
Mở đầu là phần thi “Lời chào” được các đội thể hiện rất ấn tượng bởi nội dung và hình thức trình bày phong phú, đa dạng như: Tiểu phẩm, thơ, nhạc và thuyết trình …Qua đó các đội thi đã khái quát được đặc điểm, tình hình của từng đơn vị và nhận thức sâu sắc vai trò, tầm quan trọng của người cán bộ, công chức trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành Tư pháp nói chung và Thi hành án dân sự nói riêng, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng nhau xây dựng Ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực ổn định an ninh - chính trị, trật tự xã hội và phát triển kinh tế đất nước.
    Tiếp theo là phần thi trắc nghiệm và tình huống được đưa ra tập trung vào những nội dung đặc biệt ý nghĩa về truyền thống của ngành, những điều cần ghi nhớ về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự cũng như các văn bản liên quan … đã tạo điều kiện cho các đội và các cán bộ công chức tham dự được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức nhằm phục vụ công tác một cách tốt nhất.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 03 phần quà cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba và các “cổ động viên” hăng hái, nhiệt tình nhất. Phần thưởng tuy không lớn về mặt vật chất nhưng có giá trị lớn lao về mặt tinh thần. Qua hội thi, các đội thi và toàn thể cán bộ công chức, người lao động càng thêm gắn bó, vui tươi, phấn khởi và sẽ là động lực để phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách trong thời gian tới.

  Thúy Hằng – Nguyễn Hoàng                

                                                                                                                          
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN