• Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp nhúng sầu riêng vào chất cấm

  Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp nhúng sầu riêng vào chất cấm 

  04-10-2017

  Ngày 4-10, Văn phòng UBND tỉnh Đăk Nông cho biết, đã công bố Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân ...

 • Bộ Công an có người phát ngôn mới

  Bộ Công an có người phát ngôn mới 

  30-09-2017

  Từ ngày 1/10, thiếu tướng Lương Tam Quang sẽ giữ chức vụ Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, thay trung tướng Nguyễn Danh Cộng.

 • Hơn 4.000 con heo nghi bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ

  Hơn 4.000 con heo nghi bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ 

  29-09-2017

  Đêm 28, rạng sáng 29/9, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ giết mổ hơn 4.000 con heo tại cơ sở Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP HCM) do có dấu hiệu tiêm thuốc an thần

 • Rượu và những hệ lụy: Khi thần tửu hại xác phàm

  Rượu và những hệ lụy: Khi thần tửu hại xác phàm

  06-05-2017

  Xin khẳng định rằng rượu không hại ai, từ xa xưa ông bà ta đã đưa rượu vào một trong những thứ dùng để uống trước khi đi ngủ rất có lợi cho sức khỏe và dùng để tiếp khách không thể thiếu. Thế nhưng quá lạm dụng thức uống có cồn này sẽ gây hại khôn lường, thân tàn ma dại, bị bệnh tật hành hạ.

 • Nổ lò nấu kẽm ở nhà máy Tôn Nam Kim, chỉ một dây chuyền tạm ngưng hoạt động

  Nổ lò nấu kẽm ở nhà máy Tôn Nam Kim, chỉ một dây chuyền tạm ngưng hoạt động

  14-03-2017

  Lúc 7 giờ sáng ngày 14/3 tại Công ty cổ phần thép Nam Kim xảy ra vụ nổ lò nấu kẽm. Trao đổi với PV Lao động Bình Dương, ông Hồ Minh Quang- Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: Vụ nổ lò nấu kẽm nêu trên chỉ ảnh hưởng đến một trong rất nhiều dây chuyền sản xuất của nhà máy, bởi nhà máy có rất nhiều lò nấu kẽm chứ không phải một lò.

 • Đề xuất nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

  Đề xuất nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

  14-03-2017

  Ban ATGT tỉnh đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT); giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) và phòng chống ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian tới.

 • Ô sin thời nay “nghề hót”

  Ô sin thời nay “nghề hót”

  12-03-2017

  Xuất phát từ nhân vật chính của bộ phim truyền hình “Oshin” của Nhật Bản, người ta đã quen gọi những người giúp việc nhà (NGVN) là những Oshin. Trước đây khi nhắc đến ô sin nhiều người nghĩ ngay đến những phụ nữ đầu bù tóc rối, suốt ngày quần quật với công việc nhà. Hình ảnh đó nay có lẽ đã đi vào dĩ vãng, NGVN nay được xem là một cái nghề hẳn hoi.

 • Khi nữ công nhân đi làm đẹp

  Khi nữ công nhân đi làm đẹp

  08-03-2017

  Bây giờ đi làm đẹp không còn là dịch vụ xa xỉ chỉ dành cho những người có tiền, mà ai cũng có thể đi làm đẹp tùy túi tiền!. Dịch vụ làm đẹp bình dân ra đời ở khắp nơi, các bạn công nhân nữ dù thu nhập không cao, nhưng “lâu lâu” cũng có thể đi làm đẹp, được duỗi thẳng chân tay thư giãn hưởng thụ niềm vui được các tay thợ chuyên nghiệp chăm sóc, nào là duỗi tóc, uốn tóc, đắp mặt nạ, tẩy trắng, diệt mụn…. Đương nhiên. “Tiền nào của ấy”

 • Bình Dương - Nơi đất lành chim đậu! Đằng sau những đồng tiền gửi về quê nhà

  Bình Dương - Nơi đất lành chim đậu! Đằng sau những đồng tiền gửi về quê nhà

  28-12-2016

  Với hầu hết những người lao động khi rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn của mình để tìm đến Bình Dương làm công nhân, Bình Dương không chỉ là bước ngoặt để thay đổi cuộc đời, mà Bình Dương còn giúp họ có cơ hội để giúp đỡ gia đình nhờ những khoản trích ra từ đồng lương ít ỏi của mình. Thế nhưng ít ai biết được rằng, đằng sau những đồng tiền đó là mồ hôi công sức và những chắt chiu khó nói cùng ai.

 • LĐLĐ và Tòa án Nhân dân tỉnh phối hợp hoạt động giai đoạn 2016- 2020

  LĐLĐ và Tòa án Nhân dân tỉnh phối hợp hoạt động giai đoạn 2016- 2020

  12-12-2016

  Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tòa án Nhân dân Tối cao, sáng ngày 30/11/2016, LĐLĐ và Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ “Ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016– 2020” với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các phòng ban chuyên môn của hai cơ quan.

 • Phụ hồ xa quê!

  Phụ hồ xa quê!

  11-11-2016

  Họ phải thường xuyên làm việc trong môi trường khắc nghiệt, tay xẻng, tay xô, suốt ngày tiếp xúc với cát đá, xi măng để góp công tạo nên những tòa nhà cao tầng sang trọng cho đời, còn bản thân mình phải chịu nhiều thiệt thòi...

 • Lái xe cứu thương- Nghề cao cả và nguy hiểm

  Lái xe cứu thương- Nghề cao cả và nguy hiểm

  11-11-2016

  Lái xe cứu thương được xem là nghề luôn đối mặt với vô vàn nguy hiểm. Mỗi lần chứng kiến chiếc xe cứu thương lao vun vút trên đường, cùng tiếng còi hú gấp gáp, ai cũng hiểu trên xe có một người bệnh đang gặp nguy hiểm.