• Công đoàn Bình Dương Sẽ khởi kiện 5 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  Công đoàn Bình Dương Sẽ khởi kiện 5 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  05-11-2016

  Các cấp Công đoàn (CĐ) tỉnh Bình Dương đang nỗ lực triển khai vai trò đại diện người lao động (NLĐ) để khởi kiện doanh nghiệp (DN) vi phạm pháp luật, trong đó có vi phạm về đóng BHXH.

 • Doanh nghiệp nợ tiền BHXH khiến hàng trăm CNLĐ của Cty điêu đứng

  Doanh nghiệp nợ tiền BHXH khiến hàng trăm CNLĐ của Cty điêu đứng

  31-10-2016

  Cty TNHH Apex (KCN Đồng An) là doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư Hàn Quốc. Sau 14 năm hoạt động thì đầu tháng 10/2016 vừa qua, Cty đã thông báo tạm ngưng hoạt động trong thời gian 6 tháng vì quá khó khăn, không có đơn hàng sản xuất và nợ nần chồng chất. Sự việc trên không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm của NLĐ mà còn khiến cho hàng trăm CNLĐ của Cty điêu đứng.

 • Chợ đêm đất Bình Dương

  Chợ đêm đất Bình Dương

  30-09-2016

  22h đêm khi công nhân ca hai ra về thì từng tốp, từng tốp vẫn tiếp tục kéo vào những khu chợ đêm để mua sắm. Ăn một tô hủ tiếu bình dân với giá 10 ngàn hay đơn thuần chỉ để đi dạo nhưng cũng làm cho họ được thư giãn sau những giờ miệt mài làm việc. Những khu chợ đêm vẫn thức cùng họ sau những giờ tan ca, sống cùng cuộc sống của công nhân. Và chợ đêm như một nét văn hóa ở đất Bình Dương nhộn nhịp phát triển công nghiệp.

 • Đường xuống cấp “đánh bẫy” công nhân!

  Đường xuống cấp “đánh bẫy” công nhân!

  08-09-2016

  Từ nhiều năm nay, khúc đường DT743 dài khoảng gần 500m hướng từ ngã tư 434 về ngã tư 550 (đối diện với Cty American Standard và Cty Giày Thái Bình) hễ cứ mưa là ngập.

 • Theo chân những người bán “hàng rong”

  Theo chân những người bán “hàng rong”

  08-09-2016

  4 h sáng, khu chợ Thủ Dầu Một (dân bản địa hay gọi là chợ gà) bắt đầu nhộn nhịp ồn ào bởi tiếng xe cộ từ khắp nơi đổ về. Một nhóm phụ nữ ăn mặc theo lối dân quê với áo bảo hộ và nón lá, khăn trùm đầu đạp xe lầm lũi tiến vào chợ.

 • Để DN tổ chức hội nghị NLĐ: Các cấp chính quyền phải thể hiện trách nhiệm

  Để DN tổ chức hội nghị NLĐ: Các cấp chính quyền phải thể hiện trách nhiệm

  05-09-2016

  Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp (DN) có được thành công là nhờ phát huy được dân chủ, trí tuệ, ý chí của người lao động (NLĐ). Việc tổ chức hội nghị NLĐ là công việc thường xuyên, không nên coi đó là việc riêng của tổ chức công đoàn (CĐ). Cấp ủy, UBND các cấp, các ban ngành cần đôn đốc, nhắc nhở, chỉ đạo các đơn vị, DN phải tổ chức hội nghị NLĐ, vì đó là quy định của luật pháp, là chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

 • Đời thợ gạch

  Đời thợ gạch

  21-08-2016

  Bình Dương nay không còn cảnh những ống khói lò gạch nhả khói đen nghịt gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên trong những lò gạch được đầu tư xây dựng dây chuyền hiện đại hằng ngày vẫn là những lao động (LĐ) đang rất nhọc nhằn, có người ví von cuộc đời họ như những viên gạch nung.

 • Chất độc da cam Nỗi đau âm ỉ và ray rứt!

  Chất độc da cam Nỗi đau âm ỉ và ray rứt!

  21-08-2016

  Từ năm 1961- 1971, quân đội Mỹ đã tiến hành 19.905 phi vụ phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong đó là chất da cam chứa 366 kg dioxin xuống gần 26.000 xóm làng. Chất độc da cam đã làm 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân. Nhiều gia đình có 3 nạn nhân trở lên. Các bệnh phổ biến do chất độc da cam là liệt hoàn toàn hay một phần cơ thể, mù, câm, điếc, thiểu năng trí tuệ, tâm thần, ung thư, dị tật bẩm sinh, úng thủy não...

 • “Ma men” và “thần chết”: Ranh giới mong manh!

  “Ma men” và “thần chết”: Ranh giới mong manh!

  13-08-2016

  Ngày nay, có không ít người lạm dụng rượu bia khi vui cũng uống, buồn cũng uống, chẳng vui chẳng buồn cũng uống. Uống riết rồi thành quen, rồi “ghiền”, rồi không có rượu- bia thì cảm thấy thiếu thiếu…Sẽ chẳng có chuyện gì đáng lên án nếu như việc uống rượu bia mà biết làm chủ bản thân, chỉ đáng lên án là uống say thì rượu vào lời ra, sức khỏe suy kiệt, vợ chồng lục đục, uống say rồi thì chạy xe phóng như bay, gây ra tai nạn giao thông (TNGT) hại mình hại người!.

 • Kinh hãi… bò viên làm từ thịt bẩn, phủ phẩm màu

  28-07-2016

  Cả 2 mẫu bò viên nhãn hiệu Go Go và Merlion có thành phẩn lại chủ yếu là thịt heo bẩn, thịt trâu, cá và cá phụ gia, hóa chất tạo màu.

 • Vì sao hoãn thi hành Bộ luật Hình sự 2015?

  Vì sao hoãn thi hành Bộ luật Hình sự 2015?

  04-07-2016

  Trao đổi với Lao động Bình Dương, Luật sư Lê Văn Bá- Ủy viên HĐKT&KL Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai– Trưởng văn phòng Luật sư Lê Phương Nam cho biết: Sai sót trong BLHS 2015 có nhiều loại, nằm cả ở phần chung và phần các tội phạm. Hình thức sai sót thì cũng rất đa dạng từ việc thiếu, thừa chữ, thiếu dấu, đến việc trùng lặp câu chữ… Do vậy nên phải hoãn thi hành.

 • Đánh sập đường dây cá độ 7.600 tỷ đồng mùa Euro

  14-06-2016

  Đường dây cá độ cỡ lớn bị cảnh sát triệt phá dịp Euro 2016 có lượng tiền giao dịch lên đến 7.600 tỷ đồng, tập hợp người chơi ở nhiều tỉnh, thành.