• "Hồ sơ Panama" – Góc nhìn từ mục đích thành lập doanh nghiệp

  "Hồ sơ Panama" – Góc nhìn từ mục đích thành lập doanh nghiệp

  22-05-2016

  Những ngày này, các thông tin về Hồ sơ Panama được báo chí thế giới cập nhật từng giờ, từng phút. Sau những ngỡ ngàng ban đầu về quy mô của vụ tiết lộ, những mảng tối của một thế giới kinh doanh khác dần lộ ra. Vậy “Hồ sơ Panama” là gì? Cái tên nghe có vẻ xa lạ với nhiều công nhân lao động, nhưng thực ra “Hồ sơ Panama” đơn giản chỉ là lượng tài liệu mật khổng lồ tiết lộ cách thức những người giàu có và quyền lực giấu tài sản của họ.

 • Không hoàn thành nhiệm vụ thì phải biết xấu hổ!

  Không hoàn thành nhiệm vụ thì phải biết xấu hổ!

  29-04-2016

  Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thực phẩm “bẩn” ngày càng tràn lan. Vấn đề nhỏ sao cứ để người dân phải than mãi ? Phải chăng vì người dân “thấp cổ bé họng” nên kêu hoài mà chẳng mấy xoay chuyển ? Muốn có thực phẩm sạch thì phải vào siêu thị lớn trong khi đa số người dân, công nhân lao động (CNLĐ) thu nhập rất thấp nên biết là “bẩn” mà vẫn phải… ăn.

 • An toàn vệ sinh thực phẩm: Vẫn canh cánh nỗi lo

  An toàn vệ sinh thực phẩm: Vẫn canh cánh nỗi lo

  26-04-2016

  Thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của con người. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là vấn đề con người phải luôn đặc biệt quan tâm nhưng trong thực tế, vì các lý do khác nhau, nhiều người vẫn bàng quan, thậm chí quay lưng lại với vấn đề vô cùng quan trọng này.

 • Bình Phước: Phạt hơn nửa tỉ đồng một DN gây ô nhiễm môi trường

  Bình Phước: Phạt hơn nửa tỉ đồng một DN gây ô nhiễm môi trường

  02-04-2016

  Ngày 1/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty TNHH môi trường Phú Tài đóng trên quốc lộ 13,( Ấp 5, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), về hành vi chôn lấp, chất thải rắn gây ô nhiễm môi trường.

 • Cháy rụi một công ty hóa chất ở KCN Sóng Thần

  Cháy rụi một công ty hóa chất ở KCN Sóng Thần

  17-03-2016

  Ngày 16/3, tại Công ty TNHH hóa chất S.G của Hàn Quốc, thuộc KCN Sóng Thần 3, phường Tân Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bất ngờ cháy dữ dội.

 • Xe tải nổ lốp trên quốc lộ 13 làm 3 người thiệt mạng

  Xe tải nổ lốp trên quốc lộ 13 làm 3 người thiệt mạng

  09-03-2016

  Lúc 14h30 ngày 7/3 trên quốc lộ 13 đoạn đi qua xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng do xe tải chở hàng đông lạnh nổ lốp, mất lái lao vào container bên đường làm 3 người tử vong tại chỗ.

 • Tông vào đuôi xe tải, đầu xe hư hỏng nặng

  Tông vào đuôi xe tải, đầu xe hư hỏng nặng

  23-02-2016

  Vào khoảng 5 giờ 30 sáng ngày 22/2 đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe tải hạng nặng.

 • Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu xử nghiêm nạn "ma men" chạy ẩu

  13-02-2016

  Bộ trưởng Bộ Công an vừa yêu cầu công an các địa phương phải tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các trường hợp xe vận chuyển quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia…

 • Vô lương tâm, in lại "date" tân dược hết hạn bán cho bệnh nhân

  09-01-2016

  Sự việc trên được lực lượng chức năng phát hiện, sau khi đồng loạt kiểm tra 3 cơ sở bán thuốc tân dược của cùng một chủ trên địa bàn Hà Nội...

 • Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương Trần Bá Luận: Rất mong người dân tôn trọng Luật Giao thông

  Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương Trần Bá Luận: Rất mong người dân tôn trọng Luật Giao thông

  02-01-2016

  Ngày 9/12/2015, trong phiên chất vấn của Kỳ họp 18-HĐND tỉnh khóa VIII, nhiều đại biểu HĐND tỉnh đã thẳng thắn chất vấn, nêu ý nguyện của cử tri bức xúc nhiều vấn đề về giao thông vận tải (GTVT) của tỉnh Bình Dương (BD). Ông Trần Bá Luận– Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã thẳng thắn trả lời các chất vấn.

 • PC 49 và PC 65 Công an Đồng Nai quyết tâm đấu tranh, xử lý nạn “cát tặc”

  27-12-2015

  (Congluan.vn) – Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, Phòng PC 49 và PC 65 đã ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý nạn hút cát lậu trên sông Đồng Nai. Những chiêu trò ma mãnh của bọn cát tặc đều được các anh nắm rõ, nên trong lần kiểm tra vào khuya ngày 6/4, những chiếc ghe hút cát bị bọn cát tặc đánh chìm đều đã được trục vớt và thu giữ.

 • Trốn nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử lý hình sự

  27-12-2015

  (CLO) Trốn tránh, chống đối, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự có thể sẽ bị xử lý hình sự là nội dung được quy định trong Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 9 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 tới đây.