Phát động cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” lĩnh vực nông nghiệp 

13/05/2019 - 21:33

(LĐBD) - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở KH & CN tỉnh Bình Dương phát động cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” năm 2019, lĩnh vực nông nghiệp vùng Đông Nam bộ.

Ban tổ chức phát động cuộc thi

Buổi lễ phát động tổ chức vào ngày 13-5, tại trường Đại học Quốc tế Miền Đông/

Cuộc thi nhằm phát huy giá trị sản phẩm nông nghiệp vùng Đông Nam bộ thông qua ứng dụng các giải pháp đột phá, có tính thực tiễn xã hội; Xây dựng mạng lưới liên kết giữa những tổ chức, cá nhân trong sản xuất nông nghiệp, các mô hình, giải pháp ứng dụng có hiệu quả và tiềm năng phát triển.

Chuyển tải thông điệp đến các cơ quan quản lý Nhà nước, kiến nghị thực hiện các giải pháp, chính sách nhằm hỗ trợ, bảo hộ các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp mang lại giá trị cho phát triển vùng Đông Nam bộ.

Ban tổ chức và đại biểu tham quan "Vườn ươm doanh nghiệp" tại trường Đại học Quốc tế miền Đông

Cuộc thi hướng đến đối tượng là các tổ chức, cá nhân đã có những mô hình, giải pháp được ứng dụng vào thực tiễn trong lĩnh vực nông nghiệp; khuyến khích các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa trong canh tác nông nghiệp, phân phối sản phẩm và nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa sản phẩm nông nghiệp.

Những ứng dụng có khả năng lan tỏa sâu rộng cũng là điểm hết sức quan trọng.

Thời gian nhận hồ sơ và xét duyệt vòng sơ kết đến hết tháng 6-2019 tại các Sở Khoa học và Công nghệ. Sản phẩm lọt vào vòng chung kết được bình chọn và trao giải tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự kiến tổ chức tháng 9-2019.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN