Phát gần 5.000 suất ăn miễn phí cho những tài xế "mắc kẹt" do bão số 9 

29/10/2020 - 08:09

Ngày 28.10, do ảnh hưởng của bão số 9 Molave, hàng trăm phương tiện cơ giới, chủ yếu là xe tải, xe khách phải tạm dừng ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Trước tình hình đó, người dân thị trấn Lăng Cô và CSGT huyện Phú Lộc, Công an tỉnh TT-Huế phối hợp với chính quyền địa phương đã phát cơm, nước uống miễn phí cho những người bị mắc kẹt.

Người dân cùng lực lượng CSGT chuẩn bị thức ăn, nhu yếu phẩm phát cho những người bị mắc kẹt do bão số 9. Ảnh: PV.

Trao đổi với Lao Động, Đại úy Trần Hải Dương - Trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, ngay từ sáng sớm, đơn vị đã chốt chặn tại khu vực lối dẫn vào hầm đèo Hải Vân để ngăn không cho các người và các phương tiện qua hầm đèo Hải Vân. Đồng thời, hướng dẫn các tài xế tìm chỗ an toàn để đậu xe và tránh bão.

Theo ghi nhận của PV, dọc hai bên Quốc lộ 1A, đoạn dẫn vào hầm đèo Hải Vân hàng đoàn xe tải, xe khách... kéo dài hơn 4km xếp hàng để tránh bão.

Đoạn ngang qua thị trấn từ tổ dân phố Lập An đến cửa hầm Hải Vân tắc nghẽn, các phương tiện chỉ có thể lưu thông 1/2 phần đường.

Do hàng quán trên trục đường này đã đóng cửa để tránh bão số 9 nên trong thời gian từ rạng sáng đến trưa 28.10, nhu cầu về thực phẩm, nước uống là rất bức thiết với hàng nghìn người đang bị kẹt lại trên xe.

Trước tình hình này, với tinh thần tương thân tương ái, rất nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Lăng Cô đã không quản ngại mưa gió cùng nhau đem cơm, bánh bao, bánh lọc, nước uống và cháo dinh dưỡng để tiếp tế miễn phí đến từng xe. Trong đó có nhiều người già và trẻ em với số lượng lên đến khoảng 5 nghìn phần.

Nghĩa cử này tiếp tục lan tỏa khi có một số hàng quán trên trục đường này mở cửa và treo biển miễn phí để tiếp tục hỗ trợ những ai đang bị kẹt tại đây.

Đại uý Trần Hải Dương thông tin thêm: "Trạm đã huy động 100% quân số điều tiết giao thông tại thị trấn Lăng Cô từ Km 894 trở ra hướng bắc; phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân nấu cơm và phát nước miễn phí cho các lái xe tránh bão”.

TRƯỜNG ĐẠT - QUÁCH DU

https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/phat-gan-5000-suat-an-mien-phi-cho-nhung-tai-xe-mac-ket-do-bao-so-9-849540.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN