Phạt hành chính 6 "cò đất" lập Facebook mạo danh Becamex IDC 

22/09/2020 - 08:24

Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt 6 "cò đất" lập Facebook mạo danh Becamex IDC- Vốn là doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa năm 2018. Đây là công ty lớn về bất động sản công nghiệp và đô thị ở Bình Dương.

Ngày 21.9, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định xử phạt 6 đối tượng giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, các đối tượng này sử dụng tài khoản trên mạng xã hội Facebook mạo danh Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) để rao bán bất động sản.

Các tài khoản giả mạo đã sử dụng logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC để thực hiện các hành vi đưa tin giả như mua bán các sản phẩm bất động sản, đưa thông tin quy hoạch và các thông tin không chính thống khác…

Việc giả mạo của các tài khoản nói trên đã xâm phạm tới thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp mà còn tiềm ẩn rủi ro, ảnh hưởng tới quyền lợi của các khách hàng.

Cơ quan chức năng đã xác minh và ra quyết định xử phạt 6 người. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Cơ quan chức năng đã xác minh và ra quyết định xử phạt 6 người. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Phía Becamex IDC xác nhận tất cả các trang mạng xã hội Facebook giả mạo hoàn toàn không liên quan đến Becamex IDC và khẳng định không có chủ trương, không liên kết và không liên quan đến bất kỳ cá nhân, tổ chức nào phân phối các sản phẩm bất động sản mạo danh Becamex IDC trên Facebook hoặc trên các mạng xã hội khác.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh có 19 tài khoản Facebook mạo danh Becamex IDC.

Lực lượng chức năng đã làm việc với 6 trường hợp. Các đối tượng đã thành khẩn nhận lỗi và bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng/đối tượng, buộc phải gỡ bỏ logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC.

Các trường hợp còn lại, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm việc và xử lý.

ĐÌNH TRỌNG

nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/phat-hanh-chinh-6-co-dat-lap-facebook-mao-danh-becamex-idc-838098.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN