Phạt hành chính Công ty Phú Nhật Hào

06/05/2015 - 02:14

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chi cục trưởng chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa cho biết, đã ký các Quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền hơn 82 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào, thị xã Tân Uyên, nơi trước đó xảy ra việc 15 học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu, thị xã Bến Cát (Bình Dương) phải nhập viện cấp cứu sau bữa cơm vào trưa ngày 9/4.
Kiểm tra các bếp ăn do công ty Phú Nhật Hào nhận hợp đồng. Cơ quan chức năng đã phát hiện 8/18 bếp ăn có các sai phạm như: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kinh doanh sản phẩm động vật trên cạn khi chưa được cơ quan thú y có thẩm quyền kiểm tra và xác nhận được phép tiêu thụ; Sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến thực phẩm; Bảo quản sau khi phân chia thức ăn không đúng quy định.
Ngoài ra, tại bếp ăn không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại; Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho 29 đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, trong đó có 6 nhân viên không mặc trang phục bảo hộ theo quy định.
Riêng sai phạm của Công ty Phú Nhật Hào xảy ra ở bếp ăn trường tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng đã bị phạt số tiền hơn 57 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến trong thời hạn ba tháng.

LAO ĐỘNG
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN