Phát hiện điểm sang chiết gas quy mô lớn tại Bình Dương

22/03/2018 - 15:16

(LĐBD) - Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương vừa triệt phá một cơ sở sang chiết gas trái phép quy mô lớn tại TX Thuận An.

 Hiện trường tụ điểm sang chiết gas trái phép bị phát hiện

Thông tin ban đầu, sáng 22-3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cùng đội Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Thuận An bất ngờ ập vào kiểm tra một khu nhà chòi ẩn sâu trong vườn trúc sát khu nhà ở xã hội của công nhân thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương. Khi lực lượng kiểm tra vừa vào, hàng chục người trong các nhà chòi đã bỏ chạy. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong các nhà chòi có các bình ga lớn, và các thiết bị để sang chiết gas sang bình ga mini. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 21 bình gas loại loại 48kg, 20 bình loại 14kg và  gần 1.000 bình gas mini mang nhiều nhãn hiệu các hãng gas nổi tiếng.

 Gần 1.000 bình gas mini cũ hoen gỉ bị thu giữ

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh, cho biết đây là tụ điểm sang chiết gas trái phép quy mô lớn nhất đầu năm 2018 được phát hiện.

“Gần 1.000 bình gas mini tại đây là bình chỉ được sử dụng 1 lần. Bình gas mini cũ này không còn đảm bảo kỹ thuật, nguồn gas lại không đảm bảo. Khi sử dụng dễ gây cháy nổ nguy hiểm cao, người dân không nên mua và sử dụng các loại bình mini cũ này” – ông Danh khuyến cáo.

ĐÌNH TRỌNG

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN