Phát hiện khoảng 50 tấn rác thải nguy hại tại khu dân cư

11/10/2017 - 23:00

(LĐBD) - 14 giờ ngày 10/10, Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang một xe ô tô vận chuyển gần 2 tấn rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt về đổ tại một khu đất trống rộng khoảng 2000m2 nằm trong khu dân cư tại khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, cơ quan công an phát hiện bãi đất này chứa khoảng 50 tấn rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp nguy hại. Đây là bãi rác của ông Đỗ Danh Thuận hoạt động từ năm 2015 đến nay. Ông Thuận khai nhận, hàng ngày ông cho công nhân thu gom rác thải của các công ty ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, rồi đem về đổ tại khu vực này. Sau đó, phân loại những loại còn sử dụng được rồi đem bán lại, một số gom lại làm phế liệu. Số còn lại ông Thuận không đưa đi xử lý mà để tràn lan trên khu đất này gây ô nhiễm môi trường.Tại thời điểm kiểm tra, ông Thuận không có bất kỳ một loại giấy phép hoạt động nào, không có giấy tờ hợp đồng thu gom vận chuyển chất thải.

Bãi rác thải của ông Đỗ Danh Thuận 

Cơ quan công an đã lập biên bản hành vi đổ chất thải nguy hại không đúng nơi quy định, yêu cầu ông Thuận thu gom toàn bộ chất thải đã đổ chuyển cơ quan chức năng xử lý.

Ngọc Ánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN