Phạt hơn 1 tỷ đồng 27 chiếc xe quá tải

22/05/2015 - 04:01

Đoàn xe chở quá tải trên 50% xếp thành hàng dài, dừng hai ngày tại xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng đã bị lực lượng chức năng xử phạt hơn 1 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Đỗ Vũ, Chánh Thanh tra Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 27 chủ xe và lái xe tải đã có hành vi chở hàng vượt tải trọng lên đến 100% so với tải trọng cho phép. Tổng mức phạt hành chính cho mỗi xe vi phạm khoảng 40,5 triệu đồng. Ngoài ra, các lái xe còn bị phạt bổ sung tước giấy phép lái xe trong thời hạn 3 tháng. Trước đó, ngày 5/5, Thanh tra Giao thông tỉnh Bình Dương phối hợp với CSGT huyện Bàu Bàng chốt chặn đoạn đường qua xã Lai Uyên của huyện này để xử lý đoàn xe 27 chiếc xe tải chở bắp đều vượt tải trọng cho phép.
Lực lượng chức năng đã phải huy động hàng chục cán bộ thuộc Sở GTVT và CSGT huyện Bàu Bàng mới tìm gặp được chủ hàng và quản lý đoàn xe. Phải mất hơn 3 giờ lực lượng mới hoàn thành công tác kiểm tra xác định tải trọng của đoàn xe. Kết quả, 100% các xe đều quá tải trọng cho phép ít nhất từ 50% trở lên.

Mai Anh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN