Phiên toàn thể Horasis Bình Dương 2018: Sự năng động châu Á

26/11/2018 - 10:59

(LĐBD) - Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2018 tại Bình Dương: Phiên khai mạc: Sự năng động Châu Á,

Tham dự Phiên toàn thể có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Tiến sỹ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch và là Người sáng lập Horasis, Thụy Sĩ....

Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; lãnh đạo và giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) của nhiều quốc gia; lãnh đạo và CEO của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

 Các diễn giả tham gia tại phiên khai mạc toàn thể: Sự năng động Châu Á

Các diễn giả tham gia trao đổi tại Phiên toàn thể gồm các ông: Jouko Ahvenainen - Nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành Grow VC Group, Hoa Kỳ; Harshavardhan Neotia - Chủ tịch Ambuja Neotia Group, Chủ tịch AIMA, Ấn Độ; Wang Dong - Tổng thư ký The Pangoal Insitution, Trung Quốc; Supachai Panitchpakdi - Cựu Tổng thư ký Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển, Thái Lan; Trương Gia Bình - Chủ tịch Công ty cổ phần FPT, Việt Nam...

Theo các diễn giả, sự năng động của Châu Á, trước hết là cộng đồng ASEAN, từ năm 2020-2025, ít nhất phải giống như là phiên bản của EU, thay vì cạnh tranh nhau, các nước châu Á dần có những cơ chế phối hợp cùng phát triển, hợp tác không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn về văn hoá, nghệ thuật... Phát triển, nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng của từng nước.

Kết nối” là sự lựa chọn quan trọng trong tương lai, đó là kết nối vốn, kỹ năng, thương mại điện tử...

Hiện các quốc gia trên khắp Châu Á đang hợp tác với nhau về chính trị và thương mại. Sự năng động Châu Á mới này đang góp phần gia tăng sự thịnh vượng và ổn định cho nơi đây. Châu Á được đánh giá là thị trường dồi dào về nguồn nhân lực, một vài năm nữa sẽ trổi dậy mạnh mẽ.

Phiên đối thoại "Cơ hội đầu tư tại Bình Dương"

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra các phiên họp đối thoại với sự có mặt của đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.

Thanh Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN