Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh: Công ty TNHH Doanh Đức cần khẩn trương tổ chức hội nghị NLĐ

08/09/2016 - 02:33

Tại buổi làm việc, đại diện CĐCS Cty TNHH Doanh Đức đã báo cáo với đoàn công tác của LĐLD tỉnh; hiện Cty TNHH Doanh Đức có 870 LĐ, trong đó có 600 ĐVCĐ. Thời gian qua, hoạt động CĐ của Cty có nhiều khởi sắc. CĐ đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ như CĐ kiến nghị với DN thực hiện chế độ phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng cho NLĐ, tặng quà cho ĐVCĐ nhân các ngày lễ lớn, thăm  hỏi, hiếu hỷ...Tuy nhiên, do thời gian qua CĐ Cty khuyết nhân sự BCH, Cty xảy ra sự cố về cháy nổ, thay đổi cán bộ quản lý, cán bộ CĐ kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn… nên CĐ chưa triển khai được một số nội dung như: chưa tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc, chưa xây dựng, thương lượng và ký kết Thỏa ước LĐ tập thể (TƯLĐTT)... 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh phát biểu tại buổi làm việc: “Thời gian qua, CĐCS đã thực hiện tốt một số hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ, tuy nhiên hoạt động tại cơ sở còn gặp nhiều khó khăn, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ chưa đa dạng. Ông Nguyễn Đình Khánh đề nghị trong thời gian tới, CĐCS cần phối hợp với Ban GĐ tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ cũng như kịp thời giải quyết những phát sinh trong quan hệ lao động, cần xây dựng, thương lượng và đi đến ký kết TƯLĐTT. Theo báo cáo của Cty, do nhiều đơn hàng nên thời gian qua Cty tổ chức tăng ca nhiều. Do đó, ông Nguyễn Đình Khánh lưu ý sức khỏe NLĐ là vấn đề rất quan trọng, NLĐ là vốn quý nhất của Cty, Cty cần bảo đảm chất lượng tốt cho bữa ăn giữa ca. CĐCS cần tuyên truyền, giáo dục pháp luật LĐ, Luật CĐ, luật ATVSLĐ, nội quy lao động cho CNLĐ. Đề nghị NSDLĐ cần tạo điều kiện hoạt động cho cán bộ CĐCS nhiều hơn nữa, nhất là việc tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ. Ban Chấp hành CĐCS cần sớm củng cố về số lượng và nâng cao chất lượng hoạt động. NSDLĐ cần thực hiện trích kinh phí CĐ đúng theo quy định của pháp luật.
Thời gian tới, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD sẽ tiếp tục “hướng về cơ sở”, làm việc với những CĐCS trực thuộc để kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động và có chỉ đạo kịp thời, sâu sát, thực chất. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh tiếp tục duy trì việc gặp gỡ CNLĐ, cán bộ CĐ vào ngày 10 hàng tháng, phối hợp tổ chức gặp gỡ, tọa đàm với CNLĐ, cán bộ CĐ để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong hoạt động CĐ.
 
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh phát biểu tại buổi làm việc: “Thời gian qua, CĐCS đã thực hiện tốt một số hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ, tuy nhiên hoạt động tại cơ sở còn gặp nhiều khó khăn, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ chưa đa dạng.
 
H.Văn 
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN