Phó Chủ tịch Thường trực TLĐLĐVN Trần Thanh Hải: “Vẫn còn đoàn viên không biết Chủ tịch CĐCS là ai!”

19/09/2016 - 02:26

 

Ông Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc

 
Vẫn còn  nhiều đoàn viên không biết Chủ tịch CĐCS là ai!
 
Ông Trần Thanh Hải nhận định, thời gian qua hoạt động CĐ cả nước đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, CNLĐ… Tuy nhiên, qua khảo sát tại nhiều địa phương thì vẫn có tình trạng ĐVCĐ ở một số CĐCS không biết Chủ tịch CĐ là ai. Kết quả khảo sát của các Ban chuyên đề Tổng LĐLĐVN ở hơn 1.000 CĐCS trong cả nước thời gian qua cho thấy hoạt động CĐ tại nhiều cơ sở chỉ tập trung vào hoạt động thăm hỏi, hiếu hỷ là chính, một số CĐCS chưa xây dựng được kế hoạch hoạt động và cũng không lấy ý kiến của ĐVCĐ, CNLĐ nên rất dễ dẫn đến nguy cơ “Ban chấp hành hoạt động một đằng, ĐVCĐ, CNLĐ mong muốn một nẻo”!
Trên địa bàn tỉnh BD tính đến nay đã có trên 2.950 CĐCS với hơn 623.000 ĐVCĐ, chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã kết nạp mới gần 57.000 ĐV, tuy nhiên đã giảm khoảng 28.000 ĐV do một số DN làm ăn không hiệu quả, thu hẹp hoặc chuyển đổi loại hình sản xuất…
 
Qua kết quả đánh giá phân loại cuối năm cho thấy số lượng CĐCS vững mạnh trở lên chiếm trên 40%. Đây là kết quả đáng mừng. Tuy nhiên theo ông Hải thì thời gian tới, CĐ cả nước nói chung và CĐ tỉnh Bình Dương nói riêng cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, làm thế nào để ĐVCĐ ở các CĐCS tự đánh giá là mạnh hay yếu thì khi đó kết quả đánh giá mới thực chất.
 
Tập trung nhiệm vụ nâng chất lượng hoạt động cho CĐCS
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân cho biết, năm 2016, LĐLĐ tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng hoạt động CĐ. Để thực hiện nhiệm vụ này, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều lớp đào tạo, nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS từ tổ trưởng tổ CĐ trở lên, trong đó chú trọng đào tạo theo trọng tâm, trọng điểm, tập huấn nghiệp vụ CĐ theo quy mô lao động, loại hình DN…để cán bộ CĐCS dễ nắm bắt và hoạt động được tốt hơn. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã thành lập mạng lưới công tác viên CĐ, thành lập các tổ công tác nhằm “cầm tay chỉ việc” cho cơ sở. Trong năm 2015, LĐLĐ tỉnh cũng đã khảo sát, xây dựng kế hoạch bố trí cán bộ CĐ chuyên trách ở những DN có đông CNLĐ…” 
 
Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải đánh giá, những nỗ lực của các cấp CĐ tỉnh BD là rất đáng biểu dương. Thời gian tới tổ chức CĐ cần tiếp tục hướng mạnh về cơ sở, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động cho CĐCS. Muốn vậy cần phải đào tạo đội ngũ cán bộ CĐCS, các hoạt động CĐCS phải đi vào thực chất và được NLĐ đồng tình hưởng ứng. Bên cạnh đó CĐ cấp trên phải “trợ lực”cho CĐCS hoạt động... Ngoài ra, cần xây dựng các mô hình “mềm” giúp cho việc gắn kết ĐV tốt hơn, hiệu quả hơn.
Tới đây, Tổng LĐLĐVN sẽ nghiên cứu sửa Điều lệ CĐ cho phù hợp với tình hình mới, trong đó sẽ nghiên cứu điều chỉnh lại nhiệm vụ của CĐCS và CĐ cấp trên cơ sở theo hướng tập trung vào những nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững của tổ chức CĐ Việt Nam trong thời gian tới.
 
H.Văn
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN