Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đi thăm và tặng quà cho công nhân

22/10/2020 - 08:23

Chiều 21.10, ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác, đã có chương trình làm việc ở tỉnh Bình Phước.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải thăm học sinh là con em công nhân tại Bình Phước. Ảnh: Đình Trọng
 

Tại đây, ông Trần Thanh Hải đã đến thăm và trao quà cho các học sinh là con em công nhân Trường Mầm non công viên quốc tế 1 tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú. Đây là trường không thu học phí, từ khi hoạt động đã đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của công nhân trong khu công nghiệp. Trao đổi với chủ đầu tư và ban giám hiệu nhà trường, ông Trần Thanh Hải đánh giá các chính sách và hoạt động của trường là rất tốt, hỗ trợ công nhân lao động yên tâm sản xuất.

Đồng chí Trần Thanh Hải đánh giá tr

Ông Trần Thanh Hải đánh giá các chính sách và hoạt động của trường là rất tốt với CNLĐ. Ảnh: Đình Trọng

Tiếp đó, ông Trần Thanh Hải đã đến thăm và có buổi trao đổi thân tình với đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn New Apparel Far Eastern Việt Nam tại Bình Phước.

Tại đây, ông Trần Thanh Hải hỏi thăm công việc, đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên trong công ty. Ông Trần Thanh Hải đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐCS trong thời gian từ năm 2015-2020. Trong đó, CĐCS chi kinh phí công đoàn một cách thiết thực hiệu quả; thực hiện các công việc và thông tin một cách công khai, dân chủ để từ đó được đoàn viên tin tưởng.

Qua báo cáo của công đoàn cơ sở, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cơ sở công ty tìm thêm nhiều cách để tiếp cận và nhận được sự tin tưởng của đoàn viên. Ban Chấp hành công đoàn cơ sở cần thể hiện tốt hơn nữa sự quan tâm chăm sóc của công đoàn với đoàn viên. Hoạt động công đoàn phải đạt đến số đông đoàn viên tham gia, có nhiều hoạt động, sân chơi cho người lao động thụ hưởng và tham gia. Làm sao để người sử dụng lao động cùng đồng hành chăm lo đời sống cho đoàn viên.

Cũng trong buổi chiều, đoàn công tác đã đến nhà trọ thăm động viên một nữ đoàn viên của công ty đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Thanh Hải đi thăm và làm việc với CĐCS Công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam. Ảnh: Đình Trọng

Ông Trần Thanh Hải trao quà cho NLĐ giỏi. Ảnh: Đình Trọng

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam chụp hình lưu niệm với đoàn viên CĐCS Công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam. Ảnh: Đình Trọng

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam chụp hình lưu niệm với đoàn viên CĐCS Công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam. Ảnh: Đình Trọng

Ông Hải đến nhà trọ thăm trao quà gia đình nữ công nhân gặp hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đình Trọng

Ông Trần Thanh Hải đến nhà trọ thăm hỏi, trao quà cho gia đình chị Trương Thị Cúc là thợ may của công ty đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đình Trọng

LĐLĐ tỉnh Bình Phước cũng trao một phần hỗ trợ để nữ công nhân sớm vượt qua khó khăn. Ảnh: Đình Trọng

LĐLĐ tỉnh Bình Phước cũng trao một phần hỗ trợ để nữ công nhân sớm vượt qua khó khăn. Ảnh: Đình Trọng

Hơn 80% kinh phí của CĐCS chi chăm lo cho đoàn viên

Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Việt Nam), chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu cho các nước lớn trên thế giới. Sau 5 năm hoạt động, công ty đã thu hút được hàng nghìn lao động phổ thông và lao động có bằng cấp, tay nghề cao. Mức thu nhập bình quân của người từ 6-8 triệu đồng/người/tháng.

Công ty được Liên đoàn Lao động tỉnh và Ủy ban Nhân dân tỉnh biểu dương là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019. Thỏa ước lao động tập thể có những điều khoản có lợi cho công nhân như lì xì đầu năm 100.000 đồng/người, lì xì cuối năm từ tổ trưởng trở xuống là 50.000 đồng/người; Hỗ trợ nữ công nhân nuôi con nhỏ 40.000 đồng/người/tháng; Suất ăn ca là 18.000 đồng/người, thai sản là 22.000 đồng/người....

Hàng năm, công đoàn cơ sở công ty dành khoảng 80% kinh phí để chăm lo cho đoàn viên, trong đó kinh phí được chi tập trung chăm lo tết Tết Nguyên đán và Tết Trung thu. Bên cạnh đó, CĐCS còn chi cho các hoạt động tổ chức sân chơi cho đoàn viên và hỗ trợ lao động khó khăn.

ĐÌNH TRỌNG

https://laodong.vn/ldld-binh-phuoc/pho-chu-tich-tong-ldldvn-tran-thanh-hai-di-tham-va-tang-qua-cho-cong-nhan-847384.ldo

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN