Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Văn Nam: “Tập trung nhanh chóng khôi phục sản xuất”

27/05/2014 - 09:28


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam chia sẻ với doanh nghiệp

Tập trung sớm ổn định sản xuất

Việc các đối tượng kích động, đập phá, gây rối trật tự vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến doanh nghiệp trong tỉnh. Chỉ riêng trên địa bàn thị xã Tân Uyên qua thống kê đã có gần 200 doanh nghiệp bị đập phá. Ước tính thiệt hại ban đầu trên 30 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh, nhiều doanh nghiệp thể hiện sự băn khoăn và kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh để giải quyết các vấn đề như tiền lương của NLĐ những ngày nghỉ, doanh nghiệp bị mất giấy tờ hay việc doanh nghiệp bị thiệt hại thì sẽ được hỗ trợ như thế nào… tất cả những băn khoăn của doanh nghiệp đã được các sở ngành cũng như đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương chia sẻ và trả lời.

Ông Trần Văn Nam khẳng định: “Phải tìm mọi giải pháp để giúp doanh nghiệp sớm hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại để công nhân có việc làm ổn định. Các vấn đề về thủ tục hành chính thì phải giải quyết cho doanh nghiệp nhanh nhất, gọn nhất. Có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Cần tuyên truyền động viên CNLĐ trở lại làm việc, đồng thời sớm giải quyết chế độ cho NLĐ nghỉ việc. Tỉnh cũng cam kết bảo vệ tối đa về con người, tài sản của doanh nghiệp cũng như của nhân dân”.

Doanh nghiệp hoạt động trở lại…

Sau sự việc đáng tiếc vừa qua, tính đến ngày 20/5 đã có 126 doanh nghiệp bị phá trên địa bàn thị xã Tân Uyên hoạt động trở lại. Anh Phạm Văn Bốn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH High Point (khu phố 3, thị trấn Uyên Hưng) cho biết: “Doanh nghiệp bị các đối tượng vào đập phá toàn bộ văn phòng, 2 chiếc xe hơi… Sau khi sự việc lắng xuống, đến sáng ngày 19/5 công ty đã huy động công nhân dọn dẹp vệ sinh và sắp xếp lại văn phòng. Ngày 20/5 gần 400 công nhân đã trở lại công ty làm việc bình thường”.

Mặc dù đã có một số thiệt hại nhất định sau vụ đập phá của các đối tượng xấu, song Ban giám đốc Công ty High Point vẫn quyết tâm và sẽ tiếp tục đầu tư tại Bình Dương. Lãnh đạo công ty cũng thể hiện sự tin tưởng vào môi trường đầu tư lành mạnh tại Việt Nam.

Cũng như Công ty High Point, sự việc xảy ra cũng làm cho Công ty TNHH T.O.C Việt Nam (ấp 1, Hội Nghĩa, Tân Uyên) bị thiệt hại. Anh Lê Bình Lâm, Đội trưởng Đội bảo vệ- Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: “Hiện doanh nghiệp đã sắp xếp lại nhà xưởng, văn phòng và trở lại hoạt động bình thường ngày 21/5, lãnh đạo công ty cũng thể hiện quyết tâm đầu tư lâu dài tại Bình Dương”.

Cho đến nay, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn Tân Uyên đã hoạt động trở lại. Khi được hỏi các doanh nghiệp đều khẳng định mong muốn tiếp tục đầu tư ở đây bởi họ nhận định Việt Nam vẫn là đất nước có môi trường đầu tư tốt và ổn định.

Ông Trần Văn Nam khẳng định: “Ngoài các chính sách hỗ trợ và giúp doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất, chúng ta cũng cần làm cho doanh nghiệp tin, người dân tin”.

Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN